Honda CR-V và Civic là lựa chọn xe phổ biến nhất ở nhóm mua sắm trẻ

Honda CR-V và Civic là xe được nhóm tuổi dưới 40 chọn nhiều nhất, dựa trên những tiêu chí rất khác biệt với thế hệ già hơn.

Một cuộc khảo sát do AutoList thực hiện đối với những người ở độ tuổi 25-39 để tìm ra những tiêu chí chính nhằm lựa chọn một mẫu xe phù hợp.

Honda CR-V và Civic là lựa chọn xe phổ biến nhất ở nhóm mua sắm trẻ ảnh 1

Thay đổi lớn nhất là nhóm tuổi này, lực lượng mua sắm chính của thế hệ Thiên niên kỷ, có thêm tiêu chí về tác động môi trường của loại xe họ chọn mua so với thế hệ X (độ tuổi từ 40-54). Còn thế hệ X chọn xe dựa trên những yếu tố về giá cả, độ tin cậy và thương hiệu ôtô.

>> Chọn mua SUV nào cho người cao quá khổ

>> Trào lưu xe nhỏ đô thị đang lên ở Việt Nam

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, gần một nửa số người thuộc thế hệ trẻ có kế hoạch sẽ đổi xe mới trong khoảng 5 năm hoặc ít hơn. Trong khi đó, một phần ba người thuộc thế hệ X lại có ý định đi một loại xe trong 10 năm hoặc hơn. Đây là kết quả mà các hãng xe hơi vui mừng vì họ có cơ hội thành công hơn khi tung ra những phiên bản nâng cấp hoặc những mẫu xe mới ra thị trường thường xuyên.

Honda CR-V và Civic là lựa chọn xe phổ biến nhất ở nhóm mua sắm trẻ ảnh 2
 Honda Civic 2017

>> Người Việt đang có xu hướng chọn ôtô tiết kiệm nhiên liệu

Những người ở thế hệ trẻ hơn ưu tiên nhất những chiếc xe có thiết kế nhỏ gọn và giá rẻ hơn. Cụ thể, nhóm này thích Honda Civic trong khi nhóm lớn tuổi hơn chọn Honda Accord (đắt hơn Civic) là mẫu xe cá nhân của mình. Ở hạng mục xe bán tải cỡ lớn, Chevrolet Silverado 1500 là lựa chọn của người trẻ trong khi Ford F-150 là ưu tiên số 1 của thế hệ X. Chiếc SUV là lựa chọn phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay chính là Honda CR-V. Trong khi đó, thế hệ X lại thích nhất chiếc Toyota RAV4. 

>> Honda Accord chính hãng giảm giá 80 triệu đồng

>> Honda CR-V bản đặc biệt ra mắt cùng nhiều ưu đãi

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác