Honda CR-V 2017 sắp về Việt Nam là SUV phổ thông an toàn nhất

Honda CR-V 2017 vừa nhận được đánh giá an toàn cao nhất Top Safety Pick + của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS) đồng thời được đánh giá là SUV phổ thông an toàn nhất.
 

Honda CR-V 2017 vừa trải qua các bài kiểm tra va chạm của IIHS với các thử nghiệm đều được xếp hạng tốt. Mẫu SUV phổ thông của Honda đã đạt Top Safety Pick +, là giải thưởng an toàn cao nhất của IIHS cho 1 mẫu xe. Để đạt được giải thưởng này, mẫu xe thử nghiệm phải được đánh giá tốt ở ít nhất 4 trong 5 bài kiểm tra va chạm bao gồm: va chạm phía trước, va chạm bên, độ an toàn của mái xe, độ an toàn của ghế và các bài kiểm tra va chạm tình huống. 

>> Honda lần đầu ra mắt CR-V 2017 có 7 chỗ ngồi tại Đông Nam Á

Honda CR-V 2017 sắp về Việt Nam là SUV phổ thông an toàn nhất ảnh 1
Honda CR-V 2017 cũng đang chuẩn bị ra mắt tại Thái Lan trong tháng 3 này với điểm mới là có thêm hàng ghế thứ 3

Hầu hết các phiên bản của Honda CR-V 2017 (các phiên bản cho thị trường châu Âu và Mỹ trừ bản tiêu chuẩn trang bị thấp nhất) đều có điểm an toàn cao nhờ sự hỗ trợ của các tính năng an toàn chủ động và công nghệ hỗ trợ lái xe, bao gồm: cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp, điều khiển hành trình thích ứng và hỗ trợ di chuyển giữ làn.

Clip thử nghiệm va chạm phía trước của Honda CR-V

Ngoài ra, Honda CR-V với tuỳ chọn đèn pha LED cũng được đánh giá có hiệu suất chiếu sáng tốt và an toàn. Tuỳ chọn này được xếp hạng tốt hơn phiên bản dùng đèn pha Halogen. Trong thử nghiệm va chạm phía trước của IIHS, CR-V 2017 đạt điểm cao nhất vì có thể tránh va chạm khi phát hiện nguy cơ phía trước ở tốc độ 12 và 25mph (19 và 40km/h).

>> Honda CR-V 2017 sẽ có thêm bản máy dầu 1.6L, hộp số 9 cấp

Tại Việt Nam, Honda CR-V đã trở thành thương hiệu và là sự lựa chọn hàng đầu trong dòng SUV 5 chỗ với sự tổng hòa của các yếu tố rộng rãi, hiệu quả, tiện dụng, đáng tin cậy. Đặc biệt, Honda CR-V thế hệ thứ 4 với những thay đổi toàn diện cùng với sự ra mắt của Honda CR-V 2.4 phiên bản cao cấp vào tháng 4/2016 đã nhanh chóng chinh phục khách hàng trong nước một cách thuyết phục.

Honda CR-V 2017 hiện mới sắp chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan và dự đoán sẽ thêm phiên bản 7 chỗ ngồi, đồng thời thêm động cơ máy dầu. Đây cũng là lần đầu tiên dòng SUV này của Honda có tuỳ chọn động cơ diesel ở Thái Lan. Chắc chắn, sau khi ra mắt tại Thái Lan, Honda CR-V 2017 hoàn toàn mới với nhiều nâng cấp về thiết kế và trang bị công nghệ hấp dẫn sẽ sẵn sàng tới tay khách hàng Việt Nam.

Mặc dù các phiên bản Honda CR-V bán tại thị trường Đông Nam Á có thay đổi 1 số thiết kế và rút bớt các tuỳ chọn công nghệ so với CR-V sản xuất cho thị trường châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên nó vẫn sẽ được thừa hưởng những đặc tính an toàn của CR-V 2017 vừa nhận được đánh giá an toàn Top Safety Pick + của IIHS.

H.P
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác