Honda Civic thế hệ mới xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, không có gì ngoài dự đoán

Đúng như dự đoán, Honda Civic thế hệ thứ 11 sẽ có thiết kế giống tới 99% so với bản thử nghiệm đã được công bố từ tháng 11/2020.

Honda có một truyền thống thú vị đó là hãng thường công bố một "phiên bản thử nghiệm" prototype khoảng vài tháng trước khi ra mắt chính thức mẫu xe mới, với thiết kế và cấu hình gần như y hệt khi lên dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy khi Honda Civic Prototype được hãng hé lộ hồi tháng 11/2020, bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể dễ dàng dự đoán về thế hệ thứ 11 của dòng xe này sẽ trông như thế nào. Và những dự đoán đó đã được khẳng định khi những hình ảnh đầu tiên về phiên bản thương mại của Civic mới đã rò rỉ từ Trung Quốc.

Honda Civic thế hệ mới xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, không có gì ngoài dự đoán ảnh 1
 Không nằm ngoài kỳ vọng, Civic thế hệ thứ 11 sở hữu thiết kế giống tới 99% so với bản prototype đã được hé lộ trước. Những sự khác biệt của chiếc xe chỉ nằm ở bộ mâm thiết kế mới và nhỏ hơn, cản trước với các hốc gió trang trí nay đã có thêm đèn sương mù tròn, cản hậu không có chụp ống xả cùng mặt lưới tản nhiệt ít cầu kỳ hơn. Nhưng không ngoại trừ khả năng chiếc Civic bị rò rỉ ảnh là bản thường, và phiên bản RS hay Si thể thao hơn của dòng xe sẽ trung thành với kiểu dáng ban đầu của Civic Prototype.
Honda Civic thế hệ mới xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, không có gì ngoài dự đoán ảnh 2
 Mặc những sự khác biệt nhỏ, có thể chắc chắn Civic thế hệ thứ 10 sẽ có thiết kế "trưởng thành" hơn một chút, theo gót của người đàn anh Honda Accord thế hệ hiện tại trong khi vẫn giữ lại sự cá tính, trẻ trung. Không có bức hình nội thất nào bị rò rỉ nhưng do ngoại hình của xe đã trung thành với bản thử nghiệm, có thể khá chắc chắn rằng cabin của Civic mới cũng sẽ đúng như những gì Honda từng hé lộ.
Honda Civic thế hệ mới xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, không có gì ngoài dự đoán ảnh 3
 Nội thất bên trong phiên bản 2022 có sự thay đổi mạnh mẽ nhất. Bảng taplo thiết kế dạng phẳng, theo một đường ngang và chứa rất ít các nút cơ học. Theo Honda phong cách đơn giản này lấy cảm hứng từ nội thất của chiếc xe điện Honda E. Điểm nhấn duy nhất trên bảng taplo là dải lưới tổ ong kéo dài nằm bên dưới màn hình cảm ứng trung tâm kích thước tăng từ 7 lên thành 9 inch và hệ thống cửa gió điều hòa được giấu kỹ.
Honda Civic thế hệ mới xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, không có gì ngoài dự đoán ảnh 4
Giống như thế hệ hiện tại, Civic mới được dự đoán vẫn sẽ có các phiên bản động cơ tương tự với chỉ một số nâng cấp hiệu năng nhẹ. Tuy nhiên với các tiêu chuẩn khí thải ngày càng xiết chặt và sự ủng hộ của châu Âu đối với những mẫu xe điện, Honda có thể sẽ tích cực tung ra nhiều biến thể hybrid hơn cho chiếc xe.
Honda Civic thế hệ mới xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, không có gì ngoài dự đoán ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác