Honda Civic mới ở Việt Nam không bị lỗi phanh điện tử

 
Chiếc Civic 2017 mới được Honda Việt Nam nhập về không bị lỗi phanh điện tử, sự cố dẫn đến chiến dịch thu hồi Civic mới tại thị trường Mỹ vừa qua.

Honda Civic mới ở Việt Nam không bị lỗi phanh điện tử ảnh 1
 Theo Honda Việt Nam, chiếc Civic 2017 ra mắt trong tháng 10 ở VMS 2016, không bị lỗi phanh tay điện tử. Ảnh: Hiếu Lam
Thông báo hôm qua 1/11 của Honda Việt Nam cho biết chiếc Civic 2017 với động cơ Turbo 1.5L mới ra mắt trong tháng 10 không chịu ảnh hưởng lỗi phanh tay điện tử như ở thị trường Bắc Mỹ. 

Theo thông báo, phanh đỗ xe điện tử (EPB) hoạt động trong khi hệ thống cảnh báo áp suất lốp xe (iDWS) truyền dữ liệu vào bộ nhớ đọc (ROM) trong hệ thống hỗ trợ cân bằng xe (VSA-ECU). EPB không hoạt động đúng kỹ thuật khiến cho xe có thể tự lăn bánh mặc dù đang ở chế độ đỗ.

Honda Civic mới ở Việt Nam không bị lỗi phanh điện tử ảnh 2
Tại thị trường châu Á, trong đó có Thái Lan (chiếc Civic hiện tại ở Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan), hệ thống cảnh báo áp suất lốp xe không có những cảm biến như mẫu Civic ở Bắc Mỹ. Chính vì thế, các xe này không bị ảnh hưởng bởi lỗi phanh tay điện tử, thông báo cho biết.

Những chiếc Honda Civic thế hệ mới gặp lỗi phanh tay điện tử sẽ được chạy lại phần mềm điều khiển hệ thống cân bằng VSA để khắc phục tình trạng này. Theo chiến dịch thu hồi tại Mỹ công bố cuối tháng 10, toàn bộ hơn 350 nghìn xe mới bán sẽ được nạp lại hoàn toàn miễn phí, và khách hàng có thể lấy xe luôn trong ngày. Số xe này gồm cả bản sedan, bản coupe và bản SI, động cơ 1.5L turbo hoặc động cơ 2.0L. Dự kiến đợt thu hồi sẽ bắt đầu vào đầu tháng 11. 

Honda Civic mới ở Việt Nam không bị lỗi phanh điện tử ảnh 3
Chiếc Honda Civic 2017 được nhập về Việt Nam và đang trong tua trưng bày lần lượt ở các đại lý được trang bị động cơ turbo 1.5L kết hợp hộp số vô cấp CVT giúp sản sinh công suất 170 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 220 Nm tại 1.750-5.500 vòng/phút. Xe có tốc độ tối đa 200km/h và khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 8,3 giây, mức tiêu thụ hỗn hợp theo công bố chỉ 5,8 lít/100km.

T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác