Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022

 
Với giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022, Honda Civic thế hệ 11 thắng hạng mục xe du lịch (Car), Ford Bronco thắng hạng mục xe đa dụng (Utility Vehicle) và Ford Maverick thắng hạng mục xe tải (Truck). 
Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022 ảnh 1
 Honda Civic 2022 thế hệ mới – thế hệ 11 vừa chiến thắng giải thưởng uy tín “Xe Bắc Mỹ của Năm 2022” (North American Car of the Year). Đây là lần thứ 3 dòng xe Honda Civic chiến thắng giải thưởng này, với Civic thế hệ 10 đạt giải năm 2016 và Civic thế hệ 8 đạt giải năm 2006. Trong khi đó, có đến 2 mẫu xe của Ford cũng được vinh danh ở phân khúc Xe tải và xe đa dụng của năm. 
Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022 ảnh 2

Được thành lập từ năm 1994, giải thưởng “Xe Bắc Mỹ của Năm” đã gắn liền với ngành công nghiệp ô tô ở thị trường quan trọng hàng đầu Thế giới. Hội đồng giám khảo của giải thưởng bao gồm 50 chuyên gia và các nhà báo chuyên về ô tô ở khu vực Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada), tham gia đánh giá bình chọn những mẫu xe xuất sắc nhất hàng năm, dựa trên các tiêu chí như sự sáng tạo, thiết kế, tính năng an toàn, hiệu suất, công nghệ, mức độ hài lòng của người lái xe và giá trị sản phẩm.  

Giải thưởng này có 3 hạng mục bình chọn đánh giá, bao gồm:

Xe du lịch của năm: North American Car of the Year

Xe đa dụng của năm: North American Utility Vehicle of the Year

Xe tải của năm: North American Truck of the Year 
Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022 ảnh 3
 ông Gary Witzenburg - Chủ tịch Tổ chức giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm NACTOY
Chủ tịch NACTOY - ông Gary Witzenburg cho biết: “Năm 2021 là một năm có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử ô tô. Chúng tôi đã chứng kiến những mẫu xe điện mới đột phá và hấp dẫn từ hầu hết mọi thương hiệu cùng với sự xuất hiện của các phân khúc xe mới và thiết kế lại ấn tượng của các mẫu xe quen thuộc. Trong khi đó, một số nhà sản xuất hoàn toàn mới đang chứng tỏ họ có khả năng cạnh tranh với các hãng xe đã có tên tuổi ngay cả với những sản phẩm đầu tiên của họ. Những người chiến thắng hôm nay đại diện cho ý kiến chung của chúng tôi về những gì tốt nhất hiện có cho khách hàng và chúng tôi chân thành chúc mừng ngành công nghiệp ô tô có một năm rất ấn tượng.”
Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022 ảnh 4
 Honda Civic thắng giải 2022 North American Car of the Year

Với giải thưởng NACTOY năm nay, có 36 mẫu xe hợp lệ được tham gia vào vòng đánh giá ban đầu. Sau vòng đầu tiên, các thành viên ban giám khảo chọn lọc ra 23 mẫu xe vào vòng “bán kết” và rồi từ đó chọn ra 9 mẫu xe vào vòng “chung kết”, với 3 mẫu xe cho mỗi phân hạng.

Ở hạng mục xe du lịch “2022 North American Car of the Year”, Honda Civic thế hệ 11 đã vượt qua hai đối thủ cuối cùng là Volkswagen Golf GTI/Golf R (MKVIII) và mẫu xe điện Lucid Air – một chiếc xe mà rất nhiều thành viên trong ban giám khảo cho rằng đó là một mẫu xe điện thực sự sẽ “thay đổi cuộc chơi”.
Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022 ảnh 5
 Ford Maverick thắng giải 2022 North American Truck of the Year
 Ở hạng mục xe tải của năm “2022 North American Truck of the Year”, Ford Maverick đã giành được chiến thắng cuối cùng sau khi vượt qua 2 đối thủ ở vòng chung kết là Hyundai Santa Cruz và Rivian R1T. Đối thủ đúng cùng phân hạng của Maverick chính là Santa Cruz – 2 mẫu bán tải với cấu trúc khung thân unibody đang làm sống lại phân khúc xe bán tải nhưng chất lượng tiện nghi vận hành êm ái không thua kém gì nhiều so với các dòng xe thể thao đa dụng. Trong khi đó Rivian R1T là mẫu bán tải thuần điện cũng đang gây sốt ở thị trường Bắc Mỹ.
Honda Civic, Ford Maverick và Bronco chiến thắng giải thưởng Xe Bắc Mỹ của Năm 2022 ảnh 6
 Ford Bronco thắng giải 2022 North Amecian Utility Vehicle of the Year
 Năm 2022 cũng là năm tươi đẹp cho thương hiệu Ford khi ở phân khúc còn lại là xe đa dụng “2022 North American Utility Vehicle of the Year”, chiếc Bronco đã vượt qua các đối thủ khác để giành chiến thắng cuối cùng. Hai đối thủ của Bronco trong vòng chọn chung kết đều đến từ Hàn Quốc, gồm Genesis GV70 và mẫu xe điện Hyundai IONIQ 5.
H.L
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác