Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi!

Khẳng định trên đã được đích thân ông Yuzuri Ishikawa - Trưởng dự án Honda CBR1000RR-R tuyên bố cùng với một số thông tin thú vị khác sau chiếc superbike này.

Giữa Honda CBR1000RR-R Fireblade thế hệ mới với chiếc xe đua MotoGP RC211V mà Valentino Rossi từng sử dụng để đạt chức vô địch năm 2002, chiếc xe nào mạnh hơn?

Ishikawa: Chiếc Fireblade mới.

Nó mạnh hơn bao nhiêu?

Ishikawa: Khoảng vài mã lực.

Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi! ảnh 1
 Ông Yuzuru Ishikawa
 Làm thế nào mà Honda có thể khiến một động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 đạt công suất ngang với chiếc RC213V-S kèm gói xe đua?

Ishikawa: Chúng tôi đã làm điều đó bằng cách cải thiện những thứ sâu thẳm nhưng cơ bản nhất của một động cơ. Làm cho nó nạp được nhiều không khí vào buồng đốt nhất có thể, bảo đảm rằng quá trình đốt cháy thật hiệu quả, làm hệ thống xả tốt như hệ nạp, làm vách máy chắc chắn nhất có thể.

Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi! ảnh 2
 Như vậy chúng ta có thể nói động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng của CBR hiệu qủa hơn cỗ máy V4 của RC213V-S?

Ishikawa: Đúng vậy.

Vì sao ý tưởng đằng sau Fireblade lại thay đổi hoàn toàn như vậy: từ một chiếc superbike dành cho đường phố nay trở thành "quái vật" hướng tới đường đua?

Ishikawa: Vì 2 lý do chính. Chúng tôi đã thấy ngày càng có nhiều khách hàng mua một chiếc supersport để đem vào đường đua. Và sau đó là để có một chiếc xe có thể vô địch các giải đua mà nó tham gia.

Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi! ảnh 3
 Từ trước tới nay có vẻ như Honda không quan tâm tới chiến thắng tại giải SBK, hay nói cách khác là không dành sự tập trung như giành chiến thắng tại MotoGP. Vậy vì sao các ông nay lại quyết định vậy?

Ishikawa: Chúng tôi muốn thương hiệu CBR nhận được nhiều sự quan tâm, cũng như có nhận diện tốt hơn trên toàn cầu. Và nơi trình diễn một mẫu superbike thương mại chính là giải vô địch WSBK.

Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi! ảnh 4
 Honda đã làm một phiên bản đường phố của chiếc xe đua MotoGP RC213V. Vậy tại sao hãng không lấy chiếc xe này làm nền tảng tương tự như cách Ducati làm với Panigale V4? Hay vì các ông muốn tạo ra một động cơ 4 xi-lanh mới từ con số 0?

Ishikawa: Chúng tôi có thể sử dụng máy V4, nhưng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng có lợi thế hơn về kích thước. Điều đó tạo ra một gói kết hợp giữa khung và máy gọn gàng hơn. Vấn đề này không quan trọng bằng với xe đua MotoGP, vì những chiếc xe có trục cơ sở có thể kéo dài thêm 10cm.

Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi! ảnh 5
Chiếc CBR1000RR Fireblade SP có bình xăng titan. Chi tiết này có xuất hiện trên thế hệ mới?

Ishikawa: Chiếc SP cũ có bình xăng bằng titan bao quanh bởi lớp ốp ngoài bằng nhựa. Nhưng hiện nay chúng tôi có bình xăng mới bằng thép bình thường, giúp giảm sự cồng kềnh khi nói về chiều cao để tối ưu hoá hiệu năng khí động học cho xe.

Honda CBR1000RR-R còn mạnh hơn cả xe đua vô địch Thế giới của Valentino Rossi! ảnh 6
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác