Honda Accord lại bị điều tra lỗi kỹ thuật

Các nhà chức trách Mỹ ngày 11/11 tiếp tục mở cuộc điều tra riêng biệt đối với 374.000 chiếc Honda Accord 2013 vì nghi ngờ dòng xe này mắc lỗi kỹ thuật ở hệ thống trợ lực lái điện. 

Honda Accord lại bị điều tra lỗi kỹ thuật ảnh 1
Honda Accord 2013
Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã đưa ra quyết định này sau khi nhận được 24 khiếu nại từ các khách hàng và báo cáo về 4 vụ tai nạn ở tốc độ thấp. Cuộc điều tra được mở ra cũng dựa trên những tai nạn mà Honda báo cáo lên.

Theo tài liệu của NHTSA, hệ thống trợ lực lái điện trên các mẫu Honda Accord 2013 tại Mỹ bị phàn nàn là không hoạt động đúng cách, khiến nhiều lái xe phải tắt máy, khởi động lại xe.

Cuộc điều tra là bước sơ bộ đầu tiên của bất kỳ đợt thu hồi xe nào nếu như cơ quan chức trách của Mỹ xác định được lỗi kỹ thuật. Phát ngôn viên của Honda cùng ngày tuyên bố hãng đang hợp tác với NHTSA để làm rõ vấn đề này. Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ đánh giá nội bộ dựa trên các thông tin có sẵn.

Cùng với Honda Accord, 17.000 chiếc Infiniti EX35 2008 cũng bị điều tra với khiếu nại tương tự.

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ điều tra Honda Accord vì lỗi kỹ thuật. Trước đó, mẫu xe này đã bị điều tra vì nghi mắc lỗi túi khí, dẫn tới đợt thu hồi không lâu sau đó, ảnh hưởng tới 335.000 chiếc, chủ yếu ở Bắc Mỹ.

Hiện tại, Honda Accord ở Việt Nam đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá 1,47 tỷ đồng và chưa có thông tin mẫu xe trên thị trường trong nước có mắc lỗi tương tự hay không. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác