Hơn 77 tỉ đồng để sở hữu Aston Martin DB10 của James Bond

Chỉ duy nhất một chiếc Aston Martin DB10 của James Bond trong phim 007 Spectre được cho phép mua sở hữu và chủ nhân mới đã phải bỏ ra số tiền 2.434.500 bảng Anh thông qua đấu giá.

James Bond và Aston Martin DB10 dành cho 007 Spectre

Sự kiện đấu giá diễn ra tối 18 tháng 2 ở London, Anh quốc. Đây là chiếc DB10 duy nhất mà hãng Aston Martin cho phép mua bán công khai để sở hữu cá nhân.

Liên quan đến dự án DB10 – một mẫu xe được thiết kế phát triển dành riêng cho James Bond trong tập phim 007 Spectre, Aston Martin đã chế tạo tổng cộng 10 chiếc DB10, trong đó có 08 chiếc được sử dụng để làm phim. Có 02 chiếc được sử dụng để làm xe trưng bày, trình diễn và một trong số đó chính là chiếc được đem đấu giá làm từ thiện.

DB10 tại buổi đấu giá ở London

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá chiếc DB10 được Aston Martin dành tặng cho tổ chức Medecins Sans Frontieres (MSF) – một tổ chức nhân đạo thế giới, hỗ trợ và chăm sóc y tế cho các nạn nhân bởi chiến tranh, bệnh dịch và các thảm hoạ khác.

Aston Martin DB10 là một siêu xe đặc biệt để kỷ niệm mối tơ duyên mật thiết dài nửa thế kỷ giữa hãng xe hào hoa Anh quốc với điệp viên Bond thông qua các tập phim 007. Khởi đầu mối hợp tác này là mẫu DB5 kinh điển, trong khi DB10 là một cột mốc quan trọng, cũng mang định hướng thiết kế tương lai cho các mẫu xe thế hệ mới của Aston Martin tới đây.

 


Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác