Hơn 61% doanh số Lexus trên toàn cầu là xe SUV

 
Trong khi dòng xe đa dụng SUV đang chiếm phần lớn tổng doanh số của Lexus thì sedan đầu bảng Lexus LS thế hệ mới lại đạt được thành công bứt phá.

Lexus International (Lexus toàn cầu) vừa công bố thông tin về kết quả bán hàng của hãng trên phạm vi toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2018 (Tháng 1-6/2018). Theo đó, có tổng cộng 327.838 xe Lexus đã đến tay khách hàng ở hơn 90 thị trường trên Thế giới, đạt mức tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 61% doanh số Lexus trên toàn cầu là xe SUV ảnh 1
 Lexus RX vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Lexus

Đáng chú ý rằng, kết quả tổng hợp đã phản ánh một xu hướng mới về nhu cầu ngày càng tăng từ phía khách hàng với các dòng xe thể thao đa dụng SUV (Lexus gọi là xe đa dụng LUV – Lexus Utility Vehicle). Cụ thể, tổng cộng đã có 200.880 chiếc xe LUV được bán ra toàn cầu trong nửa đầu năm 2018, chiếm tỉ lệ 61,27% tổng doanh số các dòng xe Lexus. Dẫn dầu về tăng trưởng là dòng crossover Lexus NX với doanh số 84.142 xe, tăng trưởng tới 138%.

Dòng xe nổi tiếng “gà đẻ trứng vàng” Lexus RX cũng có mức tăng trưởng cao với 83,5%, tương đương doanh số 88.369 xe và như vậy RX vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Lexus trên toàn cầu. Doanh số 28.369 xe còn lại trong bộ sản phẩm LUV là của cả dòng Lexus LX và GX, trong khi đó mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ Lexus UX dù đã ra mắt toàn cầu song phải đến cuối năm nay hoặc đầu năm 2019 mới được bán ra, tùy theo thị trường.
Hơn 61% doanh số Lexus trên toàn cầu là xe SUV ảnh 2
 crossover cỡ nhỏ Lexus UX sẽ gia nhập thị trường thời gian sắp tới
 Trong số các mẫu xe con của Lexus, nổi bật hơn cả là mẫu sedan đầu bảng Lexus LS thế hệ mới. Nhờ thiết kế mới mang tính cách mạng cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến bậc nhất cũng như độ hoàn thiện sang trọng tinh tế, nghệ thuật, LS đã đạt được tăng trưởng khó tưởng, gần gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước, với mức tăng 1.184% tương đương doanh số 17.490 xe đến tay khách hàng trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, phiên bản Lexus LS Hybrid tăng trưởng tới 1.944% (gần 20 lần) và bản Lexus động cơ xăng đơn thuần tăng trưởng 407%.
Hơn 61% doanh số Lexus trên toàn cầu là xe SUV ảnh 3
 Lexus LS thế hệ mới đạt được mức tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng
 

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác