Hơn 20 triệu xe Subaru dẫn động 4 bánh AWD đã được sản xuất

 
Hệ dẫn động 4 bánh AWD là một công nghệ trụ cột trong vận hành của xe Subaru từ xưa tới nay, đem lại an toàn và cảm giác lái thích thú. Hơn 20 triệu xe Subaru AWD đã được sản xuất.
Hơn 20 triệu xe Subaru dẫn động 4 bánh AWD đã được sản xuất ảnh 1
 Mới đây, Subaru cho biết đã đạt được mốc son đặc biệt: sản lượng cộng dồn xe Subaru dẫn động 4 bánh AWD vượt qua con số 20 triệu chiếc trong tháng 6/2021 trên phạm vi toàn cầu. Thành quả này Subaru đạt được trong năm thứ 49 kể từ khi công ty giới thiệu chiếc Subaru Leone 4WD Estate Van, chiếc xe con dẫn động 4 bánh AWD sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nhật Bản, vào năm 1972.
Hơn 20 triệu xe Subaru dẫn động 4 bánh AWD đã được sản xuất ảnh 2
 Subaru Leone 4WD Estate Van 1972 
 Đặc tính nổi bật nhất của hệ dẫn động 4 bánh Subaru Symmetrical AWD nằm ở cấu trúc truyền động đối xứng, kết hợp với một động cơ BOXER trứ danh của Subaru đặt theo chiều dọc thẳng hàng với hệ dẫn động. Sự kết hợp của động cơ BOXER trọng tâm rất thấp cùng với sự phân bổ cân bằng trọng lượng tối ưu cho hệ truyền động đã giúp đem lại khả năng ổn định và bám đường xuất sắc trong đặc tính vận hành của xe, trong nhiều điều kiện thời tiết và mặt đường khác nhau.
Hơn 20 triệu xe Subaru dẫn động 4 bánh AWD đã được sản xuất ảnh 3
 Subaru Forester với hệ dẫn động Symmetrical AWD
 Có thể nói, hệ dẫn động AWD là một trong những công nghệ trụ cột để Subaru thực hiện cam kết tạo ra những chiếc xe an toàn và có cảm giác lái thích thú. Cho đến ngày nay, công nghệ AWD của Subaru đã liên tục được cải tiến, phát triển qua gần nửa thế kỷ và Subaru cũng vẫn sẽ tiếp tục cải tiến hơn nữa về hiệu năng của hệ dẫn động AWD trong các mẫu xe điện hóa của hãng trong nay mai, đặc biệt là với mẫu SUV thuần điện Subaru SOLTERRA sẽ được bán ra vào năm 2022.
Hơn 20 triệu xe Subaru dẫn động 4 bánh AWD đã được sản xuất ảnh 4
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác