Hơn 13 triệu xe “hốt bạc” Mercedes E-Class đến tay khách hàng

Mercedes-Benz vừa cho biết doanh số cộng dồn của dòng E-Class, gồm bản Saloon và Estate, đã vượt mốc 13 triệu xe trên phạm vi toàn cầu.
Hơn 13 triệu xe “hốt bạc” Mercedes E-Class đến tay khách hàng ảnh 1

Hơn 13 triệu xe Mercedes-Benz E-Class Saloon và Estate đã đến tay khách hàng toàn cầu

Có thể ví von E-Class là dòng xe “hốt bạc” của Mercedes-Benz, bởi “E-Class là mẫu xe có sản lượng cao nhất mọi thời đại của Mercedes-Benz”, khẳng định của Ola Kallenius, thành viên hội đồng quản trị tập đoàn Daimler AG, phụ trách marketing và bán hàng xe du lịch Mercedes-Benz.

“Với doanh số vượt mốc 13 triệu xe gồm cả bản Saloon và Estate, E-Class là một mẫu xe chủ lực trong chiến lược tăng trưởng đến năm 2020 của Mercedes-Benz”, vị  lãnh đạo này bổ sung thêm.

Năm 2014, với doanh số 257.571 chiếc đến tay khách hàng (tăng trưởng 6,2%), E-Class Saloon và Estate đã góp phần quan trọng vào kết quả bán hàng tốt của Mercedes-Benz. Dòng Saloon đạt kỷ lục bán hàng ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Thị trường chủ lực của E-Class Saloon là Mỹ và Trung Quốc, trong khi ở Đức và Châu Âu, dòng Estate lại được ưa chuộng.

Hơn 13 triệu xe “hốt bạc” Mercedes E-Class đến tay khách hàng ảnh 2

Mẫu xe 170 V định hình dòng xe Mercedes-Benz E-Class

Trải qua chặng đường dài phát triển gần 70 năm, việc sản xuất của E-Class bắt đầu từ năm 1947 ở nhà máy Sindelfingen – nhà máy sản xuất lớn nhất toàn cầu của Daimler AG. Năm 2006, sản xuất của E-Class Saloon cũng bắt đầu tại nhà máy của Mercedes-Benz ở Bắc Kinh, và E-Class trở thành mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz được sản xuất ở Trung Quốc.  

Năm 1947, mẫu xe 170 V lên dây chuyền sản xuất hàng loạt, là mẫu xe du lịch Mercedes-Benz đầu tiên sau Đại chiến Thế giới và hình thành dòng E-Class được Mercedes-Benz duy trì đến hiện nay.

 


Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác