Hơn 10 triệu xe Mercedes-Benz C-Class đã bán ra trên toàn cầu

Kể từ khi tung ra thị trường đầu tiên năm 1982, trong vòng 31 năm và trải qua 4 thế hệ, Mercedes-Benz đã bán được hơn 10 triệu chiếc C-Class trên toàn cầu.

Hơn 10 triệu xe Mercedes-Benz C-Class đã bán ra trên toàn cầu ảnh 1
Tổng doanh số hơn 10 triệu xe C-Class trên toàn cầu, đầy đủ các phiên bản, là một câu chuyện thành công lớn của Mercedes-Benz. Trong đó, ở thế hệ hiện tại giới thiệu từ năm 2007, đã có hơn 2,3 triệu chiếc C-Class đến tay khách hàng, gồm cả phiên bản sedan, coupe và estate. Mẫu sedan C-Class bán rất tốt ở Mỹ, Nam Phi và các quốc gia BRIC (Brazil, Russia, India, China) trong khi nhu cầu lớn với phiên bản estate (wagon) đến từ châu Âu. Dòng C-Class Coupe bán tốt ở Mỹ, Đức và Trung Quốc. Tại Việt Nam, C-Class cũng là một mẫu xe bán chạy hàng đầu của Mercedes-Benz và cả trong phân khúc xe sedan hạng sang cỡ nhỏ.
Hơn 10 triệu xe Mercedes-Benz C-Class đã bán ra trên toàn cầu ảnh 2
Câu chuyện C-Class khởi đầu từ năm 1982 khi chiếc Mercedes-Benz 190 được ra mắt như một chiếc xe cỡ trung lúc bấy giờ. Ngoài ra, 190 cũng là mẫu xe nhỏ nhất của Mercedes-Benz lúc đó nên có biệt hiệu là "Baby Benz". Tên hiệu "C-Class" xuất hiện đầu tiên vào tháng 05.1993, do có liên quan đến kiểu phân hạng xe ở châu Âu. Phiên bản Estate của C-Class được giới thiệu đầu tiên vào năm 1996. Khi hãng giới thiệu thế hệ thứ ba của C-Class năm 2000 cũng đồng thời có thêm phiên bản coupe. Thế hệ thứ tư của C-Class, cũng là thế hệ hiện tại, được giới thiệu năm 2007 và như một cuộc cách mạng "trẻ hoá" thiết kế thương hiệu Mercedes-Benz. Thế hệ thứ 5 của dòng xe này, được mong chờ giới thiệu vào năm sau, như mẫu C-Class 2015, sẽ tiếp tục cải tiến, viết tiếp câu chuyện thành công cho Mercedes-Benz.
Hơn 10 triệu xe Mercedes-Benz C-Class đã bán ra trên toàn cầu ảnh 3
Hơn 10 triệu xe Mercedes-Benz C-Class đã bán ra trên toàn cầu ảnh 4
Hà Linh - nguồn: Mercedes-Benz
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác