Hé lộ về thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới: dáng coupe 4 cửa, chi tiết “nhặt nhạnh” từ các đàn anh

Phiên bản thử nghiệm của Toyota Vios thế hệ mới đã trút bỏ bớt lớp nguỵ trang, cho thấy các chi tiết lấy cảm hứng từ Camry, Corolla Altis và Corolla Cross.

Cách đây không lâu, những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm đầu tiên của mẫu sedan hạng B Toyota Vios thế hệ mới đã được ghi lại ở Thái Lan. Tuy nhiên ở thời điểm đó chiếc xe thử nghiệm vẫn còn bị che rất kín bởi các lớp nguỵ trang khác nhau. Hiện tại chiếc xe vẫn tiếp tục đang thử nghiệm ở đất nước Chùa Vàng, nhưng đã rũ bỏ một phần bộ áo "kín cổng cao tường" để lộ ra nhiều chi tiết thiết kế quan trọng.

Hé lộ về thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới: dáng coupe 4 cửa, chi tiết “nhặt nhạnh” từ các đàn anh ảnh 1
 Đúng như hình ảnh trước đó đã chỉ ra, Vios thế hệ mới sẽ từ bỏ thiết kế sedan 4 cửa truyền thống để thay bằng kiểu dáng fastback/coupe 4 cửa với vòm mui kéo dài hơn về phía đuôi. Điều này khiến cho nắp khoang hành lý của xe ngắn lại, cũng như kiểu dáng hấp dẫn hơn. So với thế hệ hiện tại, Vios 2023 trông cũng có vẻ "trường xe" hơn. Tuy nhiên vòm mui kéo dài nhưng cao và các kích thước thuộc phân khúc B vẫn khiến "phom" tổng thể của Vios không được thanh thoát lắm.
Hé lộ về thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới: dáng coupe 4 cửa, chi tiết “nhặt nhạnh” từ các đàn anh ảnh 2
 Với chiếc xe thử nghiệm bị chụp lại lần này, phần đầu và đuôi đã lộ rõ hơn nhờ lớp nguỵ trang mới. Trong đó, phần đầu của Vios 2023 gợi nhớ người anh em Corolla Altis nhờ cặp đèn pha vuốt nhọn nối liền với nẹp mạ chrome có logo Toyota ở chính giữa. Tuy nhiên nằm bên dưới chúng lại là lưới tản nhiệt cong nhẹ ở 2 cạnh bên theo kiểu Corolla Cross. Trong khi đó ở phía sau, có vẻ Vios sẽ mang âm hưởng của Toyota Camry với cặp đèn hậu khá giống và nối liền nhau bởi tay nắm mở cốp.
Hé lộ về thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới: dáng coupe 4 cửa, chi tiết “nhặt nhạnh” từ các đàn anh ảnh 3
 Vios hoàn toàn mới được cho là sẽ được xây dựng trên nền tảng chassis Daihatsu New Global Architecture (DNGA), vốn được sử dụng bởi các mẫu xe như Toyota Raize cũng như Avanza/Veloz. Chính vì vậy chiếc xe cũng sẽ sử dụng các phiên bản động cơ tương tự. Tại Việt Nam, khả năng cao xe sẽ được trang bị  động cơ 2NR-VE 1.5l mạnh 106 mã lực tại 6.000rpm và mô-men xoắn 137Nm tại 4.200rpm giống Avanza Premio và Veloz Cross. Tuỳ từng phiên bản, xe sẽ sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc vô cấp CVT.
Hé lộ về thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới: dáng coupe 4 cửa, chi tiết “nhặt nhạnh” từ các đàn anh ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác