Hé lộ thông tin Bentley làm tiếp siêu xe W12 mới với số lượng giới hạn, giá lên tới 2,6 triệu USD

Bentley đang lên kế hoạch tinh chỉnh lại thiết kế của mẫu coupe siêu sang Continental GT W12 để tạo nên một siêu xe đặc biệt, với số lượng 25 chiếc.

Cho đến thời điểm này, thương hiệu Mulliner của Bentley đang làm rất tốt công việc của mình liên quan tới trang trí cũng như cá nhân hoá hàng loạt dòng xe sang của Bentley như Continental GT, Flying Spur hay chiếc SUV đình đám Bentayga và các dự án riêng như Bacalar.

Hé lộ thông tin Bentley làm tiếp siêu xe W12 mới với số lượng giới hạn, giá lên tới 2,6 triệu USD ảnh 1

Trước đó, toàn bộ 12 chiếc Bentley Mulliner Bacalar mui trần đã nhanh chóng cháy hàng mặc dù mức giá của nó đã bị đội lên tới 2 triệu USD. Do đó, mẫu xe kế nhiệm Bacalar sẽ được nâng số lượng sản xuất lên 25 chiếc và sẽ có mức giá bán giao động từ 2 – 2,6 triệu USD, cao hơn cả một chiếc xe được cá nhân hoá.

Hé lộ thông tin Bentley làm tiếp siêu xe W12 mới với số lượng giới hạn, giá lên tới 2,6 triệu USD ảnh 2

Một số nguồn tin cho hay mẫu xe mới trong dự án của Mulliner sử dụng chung khung gầm với Bentley Continental GT Speed với hệ thống treo cứng hơn, bộ vi sai hạn chế trượt điều khiển điện tử ở cầu sau, phanh hiệu suất cao và hệ dẫn động bốn bánh. Ngoài ra, xe sử dụng động cơ W12 6.0L tăng áp kép sản sinh công suất 650 mã lực và mô-men xoắn 900Nm truyền sức kéo qua hộp số tự động 8 cấp.

Hé lộ thông tin Bentley làm tiếp siêu xe W12 mới với số lượng giới hạn, giá lên tới 2,6 triệu USD ảnh 3

Đã có thông tin rằng mẫu xe mới này của Mulliner sẽ được ra mắt vào năm 2023 nhằm đánh dấu kỷ niệm 80 năm hợp tác với Bentley. Với số lượng chỉ 25 chiếc trên toàn thế giới, đây có thể là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ W12 cũng như động cơ đốt trong của thương hiệu này để tập trung cho việc phát triển hệ động lực điện trong những năm tiếp theo.

Hé lộ thông tin Bentley làm tiếp siêu xe W12 mới với số lượng giới hạn, giá lên tới 2,6 triệu USD ảnh 4

Theo dự kiến phát triển của Bentley trong tương lai, tất cả các dòng sản phẩm sẽ được điện khí hoá vào năm 2026 và quá trình này bắt đầu với dòng Bentayga Hybrid và Flying Spur Hybrid. Ngoài ra, thương hiệu đến từ Anh Quốc này cũng đang nghiên cứu để phát triển mẫu xe sang chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình dựa trên nền tảng Artemis thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế của chiếc EXP 100 Concept.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác