Hé lộ thông số "siêu bò chiến" Lamborghini sẽ đua với Porsche 963, BMW M Hybrid V8

Tại giải đua sức bền thế giới FIA và hạng GTP của giải vô địch thể thao IMSA WeatherTech, Lamborghini sẽ sử dụng hypercar trang bị hệ động lực hybrid để “tranh tài”.

Lamborghini Squadra Corse đã xác nhận một vài thông số kỹ thuật đầu tiên của dự án xe đua Lamborghini LMDh sắp tới sẽ tham gia vào giải đua sức bền thế giới FIA hạng hypercar và giải vô địch thể thao IMSA WeatherTech hạng GTP. Chiếc xe sẽ có một hệ động lực kết hợp giữa động cơ đốt trong và hệ thống thu hồi năng lượng ERS (Energy Recovery System).

Hé lộ thông số

Theo hé lộ, công suất của xe đạt tối đa 681 mã lực nhờ sử dụng động cơ tăng áp kép V8 với góc chữ V 90 độ do bộ phận đua xe thể thao Squadra Corse phát triển và bộ ERS nguồn duy nhất. Các bộ phận trong ERS chính có trong bộ tiêu chuẩn tương đồng LMDh và động cơ điện do Bosch Motorsport phát triển. Nguồn quản lý và lưu trữ năng lượng được sản xuất bởi Williams Advanced Engineering, hộp số hybrid 7 cấp được phát triển bởi Xtrac.

Hé lộ thông số

Về kích thước tổng thể, chiếc Lamborghini LMDh nguyên mẫu (Le Man Daytona hybrid) sẽ có chiều (dài x rộng) lần lượt là (5.100 x 2.000)mm với chiều dài cơ sở đạt 3.148mm. Trọng lượng của xe chỉ nặng 1.030kg, trong đó động cơ đã chiếm 180kg. Tốc độ tối đa của xe được công bố đạt ngưỡng 340 km/h.

Hé lộ thông số

Các đối thủ cạnh tranh với Lamborghini tại giải đua năm 2024 bao gồm Acura AR24e với động cơ 2.4L V6, BMW M Hybrid V8 với động cơ tăng áp kép 4.4L V8, Cadillac GTP Hypercar với động cơ V8 5.5L hút khí tự nhiên và Porsche 963 với động cơ tăng áp kép V8 4.6L,…

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác