Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò

Mẫu mô tô điện Kawasaki Z-Electric sở hữu thiết kế của một chiếc naked bike nhưng động cơ điện không trang bị hộp số. Trong khi chiếc Ninja hybrid dựa trên nền tảng chiếc Ninja 650. 

Sau khi Kawasaki giới thiệu hai mẫu mô tô điện và hybrid tại giải đua mô tô Suzuka 8h tổ chức ở Nhật Bản cách đây hơn 1 tuần, đã có những thông tin hé lộ về thông số kỹ thuật của Kawasaki Z-Electric và Ninja Hybrid. 

Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò ảnh 1
Cách đây 4 năm Kawasaki đã lần đầu giới mẫu xe điện nguyên mẫu “EV Project”, nhưng hiện tại thiết kế bên ngoài của mẫu xe này đã thay đổi hoàn toàn khi chuyển từ kiểu dáng sportbike sang nakedbike, với diện mạo mới tương tự chiếc Z250.

Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò ảnh 2

Mẫu xe điện giới thiệu trước đây được trang bị hộp số 4 cấp và phanh sạc pin nhờ động năng khi giảm tốc, nhưng trên phiên bản mới nhất bánh sau được dẫn động bằng xích và không trang bị hộp số. Còn động cơ điện đặt giữa treo trên khung tương tự các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.

Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò ảnh 3

Bên cạnh chiếc naked bike thuần điện, Kawasaki còn giới thiệu tới khách hàng mẫu sportbike hybrid kết hợp giữa động cơ đốt trong và mô tơ điện. Chiếc xe nguyên mẫu được giới thiệu vào năm ngoái không có dàn áo và để lộ ra toàn bộ khung sườn cùng động cơ, nhưng hiện tại chiếc Ninja Hybrid này đã được hoàn thiện. Xe có thiết kế bên ngoài mang nhiều nét giống chiếc Ninja 250 hiện tại, đồng thời bộ fairing cũng mang tính khí động học cao. 

Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò ảnh 4

Điểm nổi bật của Kawasaki Ninja Hybrid đó là chiều dài cơ sở lớn, tương tự như phiên bản nguyên mẫu ra mắt vào năm ngoái. Nhưng chiều dài cơ sở của mẫu xe Hybrid dài hợp 1 chút so với chiếc Ninja 250, thậm chí có thể tương đương các mẫu xe 400-600cc. Động cơ của Ninja hybrid sử dụng xi-lanh đôi DOHC (250-400cc) kết hợp hệ thống hybrid 48V. 

Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò ảnh 5

Ngoài ra hãng xe Nhật Bản còn điều chỉnh lại khung sườn để có thể mang theo 2 khối pin (48V cho động cơ điện và 12V cho động cơ đốt trong). Bên cạnh đó, xe không trang bị cần số, hộp số hay sử dụng các các nút bấm cho hộp số DCT. Thông tin chi tiết về 2 mẫu xe này nhiều khả năng sẽ được công bố tại triển lãm EICMA 2022. 

Hé lộ thêm thông tin bộ đôi mô tô điện và hybrid nhà Kawasaki đang khiến nhiều người tò mò ảnh 6
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác