Hé lộ thêm chi tiết thiết kế của Honda CR-V thế hệ mới: Đầu kiểu HR-V, ngồi 7 người thoải mái hơn?

Những hình ảnh mới nhất chụp phiên bản thử nghiệm của Honda CR-V thế hệ mới cho thấy chiếc xe sẽ có thiết kế cứng cáp và to lớn hơn đời hiện tại.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh phiên bản thử nghiệm được nguỵ trang của Honda CR-V thế hệ mới bị các tay săn ảnh "chộp" lại được, khi quá trình chạy thử chiếc xe ngoài đường công cộng đã bắt đầu từ đầu năm nay. Tuy nhiên so với trước đây, loạt hình mới nhất đã tiếp cận được gần chiếc xe hơn, đem tới cái nhìn rõ ràng chưa từng thấy về mẫu crossover hạng C mới của Honda.

Hé lộ thêm chi tiết thiết kế của Honda CR-V thế hệ mới: Đầu kiểu HR-V, ngồi 7 người thoải mái hơn? ảnh 1
 Như những hình ảnh trước đây đã cho thấy, CR-V thế hệ mới sẽ chia sẻ chung ngôn ngữ thiết kế cứng cáp và trưởng thành hơn giống các dòng Honda gần đây như City, Civic và HR-V. Trong đó mối liên hệ với đàn em HR-V được thể hiện rất rõ qua mặt ca-lăng "Solid Wing" ở phần đầu, với lưới tản nhiệt lục giác thẳng đứng nối liền với cặp đèn pha LED qua dải chrome ở phía trên. Trong khi đó ở phía sau, chiếc xe sẽ có bố cục khá giống BMW X5 đời trước với đèn hậu nằm ngang kẹp hốc biển số ở chính giữa. Chỉ có điều ở đây Honda đã sử dụng đèn hậu thanh mảnh và công nghệ LED hiện đại hơn.
Hé lộ thêm chi tiết thiết kế của Honda CR-V thế hệ mới: Đầu kiểu HR-V, ngồi 7 người thoải mái hơn? ảnh 2
 CR-V thế hệ mới được cho là sẽ có kích thước lớn hơn thế hệ cũ, và điều này được thể hiện rõ qua góc nhìn từ hai bên thân xe. Chúng ta có thể thấy trục cơ sở kéo dài hơn một chút, dẫn tới phần đuôi tính từ bánh sau ngắn hơn. Cùng với cột D dày hơn, điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ có không gian rộng hơn trong cabin để hành khách ngồi ở băng ghế thứ 3 cảm thấy thoải mái hơn. Nhân nói về nội thất, chắc chắn CR-V 2022 sẽ có thiết kế mới với màn hình thông tin giải trí đặt kiểu tablet ở trên cùng bảng táp-lô như Civic hiện tại, thay vì nằm ở bảng điều khiển trung tâm như đời cũ.
Hé lộ thêm chi tiết thiết kế của Honda CR-V thế hệ mới: Đầu kiểu HR-V, ngồi 7 người thoải mái hơn? ảnh 3
 Giống như Civic, động cơ 1.5l tăng áp VTEC Turbo quen thuộc của Honda hứa hẹn sẽ quay trở lại trên CR-V, cho công suất dự kiến 180 mã lực và mô-men xoắn đạt 240Nm ở dải vòng tua từ 1700 đến 4500v/p. Hệ dẫn động cầu trước và hộp số vô cấp CVT vẫn là trang bị tiêu chuẩn. Bắt đầu điện hoá triệt để hơn, không ngoại trừ khả năng Honda sẽ chỉ bán CR-V ở một số thị trường như châu Âu với phiên bản hybrid e:HEV, khi động cơ đốt trong chỉ đóng vai trò chính là máy phát điện cho mô-tơ dẫn động xe.
Hé lộ thêm chi tiết thiết kế của Honda CR-V thế hệ mới: Đầu kiểu HR-V, ngồi 7 người thoải mái hơn? ảnh 4
 Thời điểm ra mắt của Honda CR-V thế hệ mới dự kiến sẽ rơi vào nửa đầu năm 2022.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác