Hé lộ SUV mới của Jeep, thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đậm chất cơ bắp Mỹ

Chiếc SUV mini thuần điện hoàn toàn mới của Jeep vừa được bắt gặp tại Bồ Đào Nha, đang được giới truyền thông gọi với cái tên Jeepster.

Mẫu xe lộ diện trong buổi chụp ảnh này có thiết kế tương đối giống với bản concept mà Stellantis chia sẻ cho báo giới trong một sự kiện tổ chức vào hồi tháng 3 vừa qua. Các chi tiết dễ dàng nhận diện bao gồm đèn hậu hình chữ X, các đường gân dập nổi trên thân xe và dĩ nhiên, lưới tản nhiệt với 7 thanh dọc là một DNA không thể thiếu đối với các mẫu xe Jeep. 

Hé lộ SUV mới của Jeep, thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đậm chất cơ bắp Mỹ ảnh 1

Khác với phần lớn các sản phẩm khác của Jeep, mẫu mini SUV này có trọng tâm thấp hơn đáng kể, chính vì vậy, khả năng nó sẽ được đánh vào thị trường xe đô thị và sử dụng đường trường hơn là đi địa hình. Cũng có thể, mẫu xe này sẽ thay thế cho Jeep Renegade trong thời gian sắp tới vì vốn dĩ, Renegade đã tồn tại thời gian khá dài.

Hé lộ SUV mới của Jeep, thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đậm chất cơ bắp Mỹ ảnh 2

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm này chưa được tiết lộ công khai, tuy nhiên mẫu xe này sẽ không dựa trên nền tảng xe điện STLA sắp ra mắt của Stellantis mà dựa vào nền tảng eCMP được phát triển bởi PSA. Nền tảng này đã từng xuất hiện trên Peugeot e208 và Opel Corsa e với phạm vi hoạt động khoảng 360km.

Hé lộ SUV mới của Jeep, thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đậm chất cơ bắp Mỹ ảnh 3

Theo dự kiến, Jeep sẽ tiết lộ mẫu mini SUV này tại Paris Motor Show vào tháng 10 năm nay, sau đó tiến hành sản xuất tại nhà máy Stellantis Tychy ở Ba Lan vào cuối năm nay và mẫu xe này sẽ lăn bánh trên đường tại Châu Âu vào năm sau.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác