Hé lộ hình ảnh đầu tiên về Honda Civic Si thế hệ mới, chuẩn bị cho giải đua kéo dài 25 giờ

Honda tiết lộ hình ảnh đầu tiên về Honda Civic Si đang trong quá trình thử nghiệm để chuẩn bị cho giải đua 25 Hours of Thunderhill, với kiểu dáng không quá khác biệt so với chiếc sedan tiêu chuẩn.

Honda Civic Sedan 2022 thế hệ thứ 11 đã chính thức được ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 4 vừa qua, nhưng phải tới đầu tháng 10 những hình ảnh về mẫu xe thử nghiệm của phiên bản hiệu năng cao Type R mới được tiết lộ. Và ngay sau đó ít ngày, hãng xe hơi Nhật Bản tiếp tục đem tới cho khách hàng cái nhìn đầu tiên về mẫu Civic Si 2022 sắp ra mắt. Honda Civic Si sẽ nằm giữa phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản hiệu suất cao Type R. 

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về Honda Civic Si thế hệ mới, chuẩn bị cho giải đua kéo dài 25 giờ ảnh 1
Chiếc Honda Civic Si xuất hiện trong những hình ảnh giới thiệu vẫn chỉ là mẫu xe thử nghiệm chưa phải phiên bản hoàn thiện đưa vào sản xuất. Thực tế, Honda đang trong quá trình chuẩn bị cho mẫu xe này để tham gia giải đua 25 Hours of Thunderhill 2021. Mặc dù bên ngoài bọc lớp ngụy trang nhưng xe trông không quá khác biệt so với chiếc sedan tiêu chuẩn. Phần đầu và đuôi xe giữ vẫn giữ nguyên thiết kế, tuy nhiên cản trước có thêm cánh lướt gió và phía sau được trang bị một cánh gió cỡ lớn.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về Honda Civic Si thế hệ mới, chuẩn bị cho giải đua kéo dài 25 giờ ảnh 2
Bên cạnh đó khoảng sáng gầm cũng được hạ thấp và xuất hiện thêm hai hốc hút gió trên nắp ca-pô. Honda Civic Si 2022 có thiết kế hai ống xả chia đều cho mỗi bên thay vì một ống xả như phiên bản tiêu chuẩn. Cùng với đó là những thay đổi khác như kẹp phanh lớn hơn, logo Si nằm trên mặc ca-lăng. Tuy nhiên có vẻ như ở thế hệ này, sẽ chỉ một phiên bản sedan và loại bỏ kiểu thân xe Coupe.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về Honda Civic Si thế hệ mới, chuẩn bị cho giải đua kéo dài 25 giờ ảnh 3
Đối với động cơ, Civic Si thế hệ mới dự kiến vẫn sẽ giữ nguyên cỗ máy 4 xi-lanh 1.5L tăng áp giống như phiên bản tiêu chuẩn hiện tại nhưng sẽ có một chút cải thiện về sức mạnh so với 205 mã lực và 260Nm của thế hệ hiện tại nhờ hỗ trợ của mô-tơ điện đặt cầu sau. Kết hợp với hệ dẫn động cầu trước cùng hộp số sàn 6 cấp. Dự kiến Honda Civic Si 2022 sẽ bán ra tại thị trường Mỹ vào cuối tháng 1 trước khi tham gia giải đưa Thunderhill vào ngày 3/12.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về Honda Civic Si thế hệ mới, chuẩn bị cho giải đua kéo dài 25 giờ ảnh 4
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác