Hé lộ “cực phẩm” Aston Martin V12 Vantage mới

Sau khi “chốt đơn” chiếc Vantage dùng động cơ V12 sẽ ra mắt vào năm sau thì Aston Martin đã nhanh tay công bố đoạn teaser về mẫu xe này.

Chỉ hai tuần sau khi xác nhận rằng chiếc Aston Martin V12 Vantage sử dụng động cơ V12 được ra mắt vào năm 2022 thì mới đây, thương hiệu này đã nhanh tay tung đoạn teaser “nhá hàng” mẫu xe này với phần đầu xe lộ rõ và không bị che đậy như những hình ảnh nguỵ trang được săn ảnh tung lên trước đó.

Hé lộ “cực phẩm” Aston Martin V12 Vantage mới ảnh 1

Chi tiết hơn, V12 Vantage có phần cản trước thay đổi thiết kế so với Vantage và Vantage Roadster được trang bị động cơ V8 hiện tại (hình trên) với bộ phận lưới tản nhiệt lớn hơn và các khe hút gió được làm nổi bật hơn. Ở góc nhìn từ phía trước, phần nắp capo dường như tương tự trên những chiếc Vantage dùng động cơ V8 nhưng chúng ta vẫn có thể kì vọng V12 Vantage sẽ trang bị mâm xe thể thao hơn và bộ khuếch tán khí động học phía sau hầm hố hơn.

Một số thông tin ban đầu tiết lộ Aston Martin V12 Vantage sẽ được ra mắt vào năm 2022 chung với bản cập nhật của dòng Vantage hiện tại chưa được nâng cấp kể từ khi ra mắt năm 2017. Một số những thông tin chắc chắn được xác nhận đến hiện nay là thương hiệu này sẽ loại bỏ hoàn toàn hộp số sàn cho các sản phẩm của họ.

Aston Martin cũng đang lên kế hoạch để phát triển thế hệ tiếp theo của Vantage và DB11 với khả năng sử dụng hệ động lực điện hoàn toàn. Nếu điều đó xảy ra, các mẫu xe Vantage và DB11 hiện tại sẽ trở thành đồ sưu tầm trong tương lai sắp tới vì chúng sẽ là những chiếc siêu xe cuối cùng được trang bị động cơ đốt trong.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác