Harley-Davidson Nightster 975 “lật kèo” chốt ngày ra mắt sau khi lộ hết thông số

Dù không được nhắc tới bằng tên gọi cuối cùng, nhưng video hé lộ thời điểm ra mắt đã xác nhận mẫu mô tô mới sẽ là Harley-Davidson Nightster 975.

Hãng mô tô Mỹ Harley-Davidson vừa công bố một video hé lộ sẽ ra mắt mẫu xe mới với tên gọi "Instrument of Expression" (Công cụ biểu đạt) vào ngày 12/4/2022 tới đây. Dù không công bố tên gọi mẫu xe mới, nhưng các cảnh quay trong video đã hé lộ rằng chiếc mô tô này sẽ là Harley-Davidson Nightster 975. Điều này càng được khẳng định chắc chắn khi mới chỉ cách đây vài ngày, thông tin đăng kiểm chi tiết của Nightster 975 đã bị rò rỉ từ châu Âu.

Là mẫu xe thứ 3 được trang bị động cơ Revolution Max của Harley-Davidson sau Pan-America và Sportster S (không tính chiếc naked bike Bronx 975 yểu mệnh), Nightster 975 cũng đồng thời là mẫu xe rẻ nhất với cỗ máy này. Cũng giống như Sportster S, nó sẽ thuộc dòng Sportster thế hệ mới nhưng ít đột phá và có kiểu dáng gần với những người tiền nhiệm hơn.

Harley-Davidson Nightster 975 “lật kèo” chốt ngày ra mắt sau khi lộ hết thông số ảnh 1
 Điều đó được thể hiện qua phuộc ống lồng phía trước, phuộc lò xo đôi phía sau, dáng xe dài và cấu hình vành 19 inch trước/16 inch sau. Các hình ảnh thăm dò ý kiến khách hàng trước đây được Harley-Davidson công bố cho thấy chiếc xe có dáng rất giống những dòng Iron 883/Iron 1200 hay chính Nightster 1200 được sản xuất cách đây 10 năm. Đây đều là những mẫu xe thuộc dòng Sportster đời cũ.
Harley-Davidson Nightster 975 “lật kèo” chốt ngày ra mắt sau khi lộ hết thông số ảnh 2
 Tuy nhiên thay vì động cơ Evolution cam đũa cổ điển, Nightster 975 mới sẽ được trang bị máy thừa hưởng từ Bronx 975, cho công suất 88,5 mã lực tại 7500 vòng / phút và mô-men xoắn 95Nm tại 5750 vòng / phút. Tại các thị trường với luật dành cho bằng A2 giới hạn công suất, xe sẽ còn có phiên bản yếu hơn là 44 mã lực/75Nm. Phiên bản không hạn chế đạt tốc độ 180km/h và bản A2 đạt 154km/h.
Harley-Davidson Nightster 975 “lật kèo” chốt ngày ra mắt sau khi lộ hết thông số ảnh 3
 Sự xuất hiện của Nightster 975 cũng đồng thời giới thiệu nền tảng với dung tích nhỏ dành cho dòng Sportster thế hệ mới, tương tự như vai trò của những chiếc 883 trước đây. Trong tương lai, Harley-Davidson hứa hẹn sẽ tiếp tục với truyền thống của mình - đổi một số chi tiết từ Nightster 975 và Sportster S 1250 để tạo ra vô số dòng xe mới.
Harley-Davidson Nightster 975 “lật kèo” chốt ngày ra mắt sau khi lộ hết thông số ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác