Hãng xe Trung Quốc Zontes sắp có xe động cơ 3 xi-lanh với hiệu suất ấn tượng

Zontes hiện tại đang lắp ráp khối động cơ 3 xi-lanh hoàn toàn mới có sức mạnh không thua kém gì những đối thủ tới từ châu Âu hay Nhật Bản trên thị trường hiện nay.

Nhà sản xuất xe mô tô Trung Quốc Zontes vốn được nhiều người biết tới bởi sự đa dạng về mẫu mã trong phân khúc xe cỡ nhỏ. Mặc dù trước đó hãng chỉ sản xuất ra những chiếc xe có dung tích 125cc và 310cc nhưng vào tháng 3 năm ngoái, công ty đã cho thấy một bước tiến lớn khi hé lộ đang trong thời gian nghiên cứu và phát triển loại động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng hoàn toàn mới. 

Hãng xe Trung Quốc Zontes sắp có xe động cơ 3 xi-lanh với hiệu suất ấn tượng ảnh 1
Hiện tại, Zontes đang trong quá trình thực hiện công đoạn lắp ráp khối động cơ này trên dây chuyền sản xuất của nhà máy. Hãng đã hé lộ về ba bộ phận chính của khối động cơ như trục cam, trục khuỷu và xi-lanh. Có lẽ sau khi tiếp nhận các ý kiến góp ý tới từ khách hàng về sự nghèo nàn về số lượng các loại động cơ, nhà sản xuất Trung Quốc đã quyết định thực hiện một cú nhảy vọt nhằm bắt kịp các đối thủ trên thị trường.

Hãng xe Trung Quốc Zontes sắp có xe động cơ 3 xi-lanh với hiệu suất ấn tượng ảnh 2
Theo thông tin từ Zontes tiết lộ, khối động cơ mới sẽ có tỷ số nén tương đối cao là 13,5:1. Điều đó cho thấy hãng rất chú trọng vào hiệu suất vận hành. Có thể so sánh nhanh với các khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng trên thị trường hiện tại, MV Agusta dung tích 798cc có tỷ số nén 13,1:1 và công suất 147 mã lực; Triumph Street Triple RS dung tích 765cc có tỷ số nén 12,54:1, công suất 121 mã lực và Yamaha MT-09 dung tích 890cc có tỉ số nén 11,5:1/công suất 117 mã lực. Nếu đúng như những gì đã công bố, máy của nhà sản xuất Trung Quốc sẽ có hiệu suất tương đương với khối động cơ của MV Agusta.

Hãng xe Trung Quốc Zontes sắp có xe động cơ 3 xi-lanh với hiệu suất ấn tượng ảnh 3
Thiết kế động cơ của Zontes phần nào đó có nét giống với khối động cơ Crossplane 3 xi-lanh trên chiếc Yamaha MT-09. Sau khi quá trình sản xuất được hoàn thành, chắc chắn công ty sẽ đi theo triết lý mà họ đang áp dụng. Đó là tạo ra nhiều biến thể xe xoay quanh khối động cơ mới bao gồm sportbike, naked bike, cruiser hay adventure touring tương tự như những gì các mẫu xe cỡ nhỏ trước đó đã làm. 

Hãng xe Trung Quốc Zontes sắp có xe động cơ 3 xi-lanh với hiệu suất ấn tượng ảnh 4
Hãng xe Trung Quốc Zontes sắp có xe động cơ 3 xi-lanh với hiệu suất ấn tượng ảnh 5
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác