Hãng xe ‘Tàu’ chưa chịu buông tha Range Rover

Không dừng lại ở việc nhái xe Range Rover Evoque, hãng Landwind của Trung Quốc còn bán các phụ kiện giống hệt của hãng xe Anh Quốc để mẫu xe bản sao trông giống bản thật hơn.

Hãng xe ‘Tàu’ chưa chịu buông tha Range Rover ảnh 1

Sau khi chính thức được bán ra thị trường bất chấp những tranh cãi gay gắt từ phía Land Rover, Landwind X7 lại tiếp tục khiến dư luận sôi sục với chiêu thức mới. Các đại lý của hãng này đã bắt đầu tung ra chiến dịch bán các phụ kiện giống tới gần như 100% với hàng chính hiệu Range Rover để Landwind X7 trông giống Evoque hơn bao giờ hết.

Có thể điểm ra lưới tản nhiệt, logo, tem xe, cản trước và cản sau không khác một chút nào với các chi tiết trên Range Rover Evoque được rao bán đi kèm với Landwind X7. Các phụ kiện này có nhiều màu sắc để lựa chọn với mức giá khá “mềm” khoảng 100 USD. Với các trang bị này, mẫu xe nhái lại càng trở nên giống phiên bản thật hơn.
Hãng xe ‘Tàu’ chưa chịu buông tha Range Rover ảnh 2
Hãng xe ‘Tàu’ chưa chịu buông tha Range Rover ảnh 3
Hãng xe ‘Tàu’ chưa chịu buông tha Range Rover ảnh 4
Hãng xe ‘Tàu’ chưa chịu buông tha Range Rover ảnh 5

Landwind X7 - bản sao của Range Rover Evoque tại Trung Quốc

Với giá bán chỉ rẻ bằng 1/3 của Range Rover Evoque (134.000-149.000 nhân dân tệ (tức khoảng 450 triệu - 522 triệu đồng) so với 398.000 - 552.000 nhân dân tệ (tương đương 1,4 tỷ - 2 tỷ đồng)), Landwind X7 đang trở thành một cái tên “hot” tại Trung Quốc bởi khó mà nhận ra được đâu mới là mẫu xe sang tới từ Anh Quốc.

Đứng trước thực trạng này, Land Rover từng bày tỏ sự thất vọng cũng như bất lực bởi luật pháp Trung Quốc chưa đủ khắt khe với các vụ việc xâm phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ. Người đứng đầu Land Rover từng tuyên bố: “Trung Quốc hoàn toàn đủ sáng tạo và sức mạnh kỹ thuật để tự làm một cái gì mà họ thích thay vì rơi vào tình trạng sao chép như vậy”.

Linh Đan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác