Hãng phanh BREMBO khẳng định vị trí hàng đầu trong các hoạt động motorsport với 42 danh hiệu vô địch khác nhau

Năm 2020 đánh dấu thành công vượt bậc của Brembo với 42 danh hiệu thế giới, đồng thời gia nhập CLB "500 danh hiệu vô địch" ở tất cả các thể thức đua xe 4 bánh và 2 bánh.

Năm 2020 đánh dấu sự thành công vượt bậc của Brembo – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống phanh hiệu suất cao – trong các bộ môn đua xe thể thao, thông qua nhiều chức vô địch cùng các đội đua và các nhà sản xuất. Với tổng cộng 42 danh hiệu thế giới giành được ở tất cả các hạng mục: tay đua, nhà sản xuất và nhà cung cấp, Brembo chính thức gia nhập câu lạc bộ “ 500 danh hiệu vô địch thế giới” ở cả thể thức đua xe 4 bánh và 2 bánh. 

Hãng phanh BREMBO khẳng định vị trí hàng đầu trong các hoạt động motorsport với 42 danh hiệu vô địch khác nhau ảnh 1
 Ở giải đua F1, tất cả 17 chặng Grand Prix trong mùa giải vừa qua đều có nhà vô địch sử dụng những chiếc xe được trang bị các hệ thống do Brembo cung cấp. Công ty có trụ sở tại Bergamo tự hào về 442 chiến thắng trong tổng số 785 danh hiệu Grand Prix kể từ năm 1975. 

Sự thống trị của Brembo tiếp tục thể hiện ở MotoGP, với những chiến thắng ở cả thể thức Moto2, Moto3 (cùng với Marchesini). Cụ thể, 27 tay đua tham gia MotoGP năm nay đều đã sử dụng và được đảm bảo độ an toàn bởi các bộ phận do Brembo cung cấp như: kẹp phanh, dĩa và má phanh carbon, bơm dầu và bơm ly hợp.

Hãng phanh BREMBO khẳng định vị trí hàng đầu trong các hoạt động motorsport với 42 danh hiệu vô địch khác nhau ảnh 2
Bắt đầu từ năm 1978 đến 2001, hơn 185 chiến thắng tại GP giành được bởi các xe có sử dụng phanh Brembo. Đến năm 2002, khi MotoGP được ra đời, tất cả 329 chặng đua đều giành chiến thắng bởi các tay đua sử dụng hệ thống phanh của Brembo. Con số này góp phần làm nên thành tích 500 chiến thắng trong hơn 40 năm tranh tài ở các giải đua xe máy đỉnh cao. Bên cạnh đó, tại giải đua MotoGP, Brembo còn tự hào khi góp mặt trong thành công của 32 chức vô định thế giới.

Hãng phanh BREMBO khẳng định vị trí hàng đầu trong các hoạt động motorsport với 42 danh hiệu vô địch khác nhau ảnh 3
 2020 cũng là một năm thành công của Brembo tại thể thức Electric Motosport. Mùa giải thứ 2 liên tiếp, Brembo là nhà cung cấp độc quyền hệ thống phanh cho giải đua xe điện FIA Formula E.  Ngoài các chức vô địch tại Formula 1, Formula E, MotoGP, Moto2, Moto3, MotoE và WSBK. Thành tích 500 danh hiệu vô địch của Brembo còn được tạo nên tại tại các giải đấu danh tiếng trên thế giới như GT, NASCAR, WRC, WTCR, IndyCar, Enđủo, MX2,….

Hãng phanh BREMBO khẳng định vị trí hàng đầu trong các hoạt động motorsport với 42 danh hiệu vô địch khác nhau ảnh 4
 Trong suốt mùa giải vừa qua, Brembo luôn hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất xe hơi và xe máy trên toàn cầu, tập trung đầu tư tối đa vào việc nghiên cứu và phát triển các quy trình cải hiện đại, các sản phẩm làm ra ngày càng có hiệu suất cao hơn, công nghệ tiên tiến hơn, đảm bảo độ tin cậy và an toàn tối đa. 

 Cần lưu ý thêm, các thành tích kể trên của Brembo bao gồm cả thành công của các thương hiệu con như Marchesini và AP Racing (cả hai thương hiệu này thuộc tập đoàn BREMBO từ năm 2000).

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác