Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam

Thương hiệu mô tô Royal Enfield đã chính thức ra mắt Việt Nam với showroom đầu tiên tại toà nhà Paragon, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Sáng nay, ngày 12/10/2017, hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfiled đã tổ chức sự kiện ra mắt chính thức, đánh dấu bước gia nhập vào thị trường Việt Nam, với showroom đầu tiên đặt ở tòa nhà Paragon, Quận 7, TP.HCM. 

Trước mắt, Royal Enfield chính hãng Việt Nam phân phối 3 mẫu xe chủ lực và cũng là biểu tượng văn hoá, ngôn ngữ thiết kế của hãng, bao gồm: Bullet 500, Classic Range và Continental GT với các mức giá chỉ từ 113 triệu đồng.

Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Trải qua 116 năm thành lập và phát triển, thương hiệu mô tô Royal Enfield trở thành cái tên nổi tiếng thế giới với bề dày lịch sử lâu đời. Các dòng xe mà Royal Enfield sản xuất mang nét đẹp cổ điển, hướng tới những người lái có phong cách tự do, thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên cũng như rong ruổi trên những cung đường, thưởng thức những cái hay, cái thú của mọi thứ xung quanh.

Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

 Được hình thành vào năm 1901 tại Redditch, Anh quốc dưới cái tên Công ty "The Enfield Cycle Company Limited", vốn dĩ là nhà máy sản xuất xe đạp, máy cắt cỏ và các động cơ tĩnh và sau đó là bắt đầu sản xuất xe mô-tô. Một trong những cột mốc lớn nhất của chuyến hành trình này là việc xe của hãng được dùng trong Thế Chiến thứ I, khi nó được gắn thùng xe vào bên hông, đó là nơi đặt những khẩu súng máy Vickers.

Vào năm 1955, Enfield Cycle Company hợp tác với công ty Madras Motors để thành lập Enfield India Ltd (Enfiled Ấn Độ). Trong khi đó, Enfield ở Anh quốc vẫn tiếp tục sản xuất xe mô tô, động cơ trước khi được bán cho Norton-Triumph-Villiers (NVT) năm 1968. Việc sản xuất ở Anh quốc chấm dứt vào năm 1970 và năm 1971 thì giải thể "Royal Enfield UK". Sau đó việc sản xuất xe của hãng chỉ còn duy trì ở Ấn Độ.  

Năm 1990, Enfield India tham gia hợp tác chiến lược với Eicher Group, đồng thời trong giai đoạn này thì tên "Enfield India" được đổi thành Royal Enfield cho đến như hiện tại. 

Royal Enfield hiện là thương hiệu xe mô-tô có sức tăng trưởng rất ấn tượng. Nếu như năm 2010, hãng bán được 50.000 xe trên toàn thế giới, thì cuối năm 2016, Royal công bố đã bán được 600.000 xe, và chỉ tính riêng tháng 09/2017 thì hãng đã tiêu thụ 70.000 xe.

Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 8
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 9
Hãng mô tô Ấn Độ Royal Enfield ra mắt Showroom đầu tiên tại Việt Nam ảnh 10
 
 
Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh