Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay

Chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark 1 sản xuất năm 1984 cùng hội tụ với chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản Rồng năm 2012 tại triển lãm "Sài Gòn Xưa và Nay" đang diễn ra ở TTTM Union Square, Đồng Khởi, Q1, TP.HCM.

rolls-royce-phantom-silver-spirit-co-saigon-union-square
Vẻ đẹp áo dài Việt Nam thăng hoa cùng logo "Spirit of Ecstasy" huyền thoại của Rolls-Royce

Diễn ra từ ngày 26.04 đến 10.05 tại trung tâm thương mại Union Square, Đồng Khởi, Quận 1, triển lãm "Sài Gòn Xưa và Nay" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Giải phóng Miền Nam 30/4. Bằng xe, áo dài và tranh nghệ thuật, triển lãm là một bộ sưu tập ảnh, xe hơi, xe máy và áo dài nối liền qua mốc thời gian từ một Sài Gòn xưa duyên dáng đến thành phố Hồ Chí Minh hiện đại năng động. Với những người yêu xe và những giá trị quý báu của lịch sử, đây cũng là một dịp đặc biệt để chiêm ngưỡng nhiều chiếc xe thuộc hàng độc nhất vô nhị.   

rolls-royce-phantom-silver-spirit-co-saigon-union-square
Rolls-Royce Silver Spirit Mark 1, sx năm 1984

Một trong những điểm nhấn của mảng xe trưng bày tại triển lãm là hai chiếc saloon sang trọng Rolls-Royce ở hai thế hệ khác nhau, đại diện cho hình ảnh Sài Gòn xưa và nay. Xe Rolls-Royce là một biểu tượng sống động cho sự giàu sang, hoa lệ và quyền uy.

Gắn với hình ảnh Sài Gòn xưa là chiếc Rolls-Royce Silver Spirit Mark 1 sản xuất năm 1984 màu nâu đỏ do Rolls-Royce Motors chế tạo. Xe được trang bị động cơ V8 6.75L cùng hộp số tự động 3 cấp, biểu tượng "Spirit of Ecstasy" phía đầu xe. Một chi tiết khá thú vị là giai đoạn Mark 1  (thế hệ thứ 1), Rolls-Royce Silver Spirit chia sẻ nhiều thiết kế với Bentley Eight (1984-1992) và Mulsanne (1980-1992). Cũng cần nhớ rằng, 1980 là thời điểm Rolls-Royce Motors bắt đầu thuộc quyền kiểm soát của Vickers plc và Silver Spirit là dòng xe khởi đầu cho "đế chế Vicker". Năm 1998, Vickers bán lại Rolls-Royce Motors cho Volkswagen và rồi VW lại bán lại cho BMW vào năm 2002 (dưới quyền BMW Group, tên được đổi thành Rolls-Royce Motor Cars).

rolls-royce-phantom-silver-spirit-co-saigon-union-square
Rolls-Royce Phantom phiên bản "Rồng" năm 2012

Biểu trưng cho một Sài Gòn năng động, hoa lệ ngày nay là chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản "Rồng" năm 2012. Chỉ có 33 chiếc Phantom bản đặc biệt này được sản xuất trên toàn thế giới. Một số chi tiết độc đáo của xe như đường kẻ vàng chạy dọc thân xe có biểu tượng Rồng nằm giữa và biểu tượng này tiếp tục xuất hiện ở tựa đầu ghế ngồi, được khắc trên bệ cửa, trên nội thất da và ốp gỗ ở nội thất.

rolls-royce-silver-spirit-mark-1-saigon-vietnam
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 5
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 6
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 7
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 8
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 9
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 10
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 11
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 12
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 13
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 14
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 15
Hai thế hệ Rolls-Royce hoa lệ với Sài Gòn xưa và nay ảnh 16
Đức Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác