Gọi Uber được khuyến mại cảnh sát bảo vệ

Người dùng Uber ở Pháp đang phải sống trong nỗi thấp thỏm vì các tài xế taxi cực đoan tìm cách tấn công xe Uber.

Gọi Uber được khuyến mại cảnh sát bảo vệ ảnh 1
Tài xế taxi tấn công xe Uber tại Paris, Pháp
Hôm 25/6 vừa qua, vụ bạo động tại thành phố Paris đã lên đến đỉnh điểm khi đám đông cánh tài xế taxi đã tràn ra đường, tấn công xe Uber và cảnh sát. Ước tính có khoảng 3.000 lái xe taxi đã xuống đường biểu tình, những kẻ quá khích đã đốt phá hàng chục xe hơi và ném gạch đá vào lực lượng an ninh, khiến 7 cảnh sát bị thương.

Nguyên nhân vì dịch vụ taxi Uber đã bị xem là bất hợp pháp tại quốc gia châu Âu này kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, do luật chưa có hiệu lực nên dịch vụ này vẫn tiếp tục hoạt động, gây nhiều bức xúc cho cánh tài xế taxi truyền thống.

Để đảm bảo an toàn cho lái xe Uber và cả hành khách, cảnh sát chống bạo động Pháp đã xuống đường chốt tại các trung tâm mua sắm, điểm đón khách của Uber. Họ đã khá vất vả vì luôn có lực lượng tài xế taxi chờ “săn” xe Uber. Khi thấy bóng dáng của chiếc xe nghi là Uber, họ ngay lập tức áp sát để tấn công.

Nhiều khách sử dụng Uber cho biết họ đã rất khó khăn khi đặt Uber bởi tài xế khá e dè và đề phòng bị lừa vào bẫy của đám tài xế taxi hung hãn. Nhóm taxi cực đoan thậm chí còn tấn công cả xe mô-tô tham gia chở khách.

Cùng xem đoạn clip dưới đây do truyền hình Pháp thực hiện để thấy được cuộc chiến giữa tài xế taxi và Uber đang rất căng thẳng:

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác