GM sẽ bắt đầu sản xuất Chevrolet Silverado EV vào đầu năm 2023 để cạnh tranh Ford F-150 Lightning

Bán tải full-size Chevrolet Silverado sẽ bị loại bỏ động cơ đốt trong và GM bắt đầu sản xuất xe điện vào đầu năm 2023 để cạnh tranh Ford F-150 Lightning.

 

Mặc dù theo lộ trình dự kiến tại CES vào tháng 1/2022, Chevrolet Silverado EV sẽ bắt đầu lăn bánh trong dây chuyền sản xuất nhưng điều đó dường như không thể thành hiện thực cho đến đầu năm 2023 trước tình hình thiếu hụt chip bán dẫn và ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

GM sẽ bắt đầu sản xuất Chevrolet Silverado EV vào đầu năm 2023 để cạnh tranh Ford F-150 Lightning ảnh 1

Mặc dù GM trước đó đã xác nhận rằng Silverado EV sẽ được bán vào năm 2023 nhưng tiết lộ mới nhất này đã giúp vẽ nên một bức tranh rõ ràng hơn về thời gian mẫu xe bán tải chạy điện này đến tay người dùng trong tương lai.

GM sẽ bắt đầu sản xuất Chevrolet Silverado EV vào đầu năm 2023 để cạnh tranh Ford F-150 Lightning ảnh 2

Mẫu xe bán tải Silverado EV sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Rivian R1T, Tesla Cybertruck hay đối thủ truyền kiếp Ford F-150 Lightning. Trước việc Ford ngưng nhận đặt hàng chiếc F-150 Lightning khi nhận được 200.000 đơn đặt hàng đang dần khiến các đại lý nóng lòng và tiếc nuối vì Silverado EV bị “lỡ hẹn”.

GM sẽ bắt đầu sản xuất Chevrolet Silverado EV vào đầu năm 2023 để cạnh tranh Ford F-150 Lightning ảnh 3

Dựa trên nền tảng Ultium, Silverado EV sẽ khác biệt với chiếc Silverado chạy động cơ đốt trong. Nó mang nhiều điểm chung với chiếc Hummer EV dựa trên cùng nền tảng và sản xuất cùng một nhà máy ở gần Detroit, Michigan. Phạm vi hoạt động dự kiến của Silverado EV là 400 dặm (~ 644km) trong một lần sạc và sẽ có thêm công nghệ đánh lái bánh sau để tối ưu hoá khả năng ôm cua và đánh lái gấp.

GM sẽ bắt đầu sản xuất Chevrolet Silverado EV vào đầu năm 2023 để cạnh tranh Ford F-150 Lightning ảnh 4

Gần đây, GM đã thông báo rằng họ đang đầu tư hơn 50 triệu USD để phát triển nhà máy ở Bedford, Ấn Độ để xây dựng và sản xuất bộ phận truyền động dành riêng cho Silverado EV sắp ra mắt.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác