Giờ còn chẳng thèm che đậy khi chạy thử, tới khi nào thì Mercedes mới chịu tung ra siêu SUV G 500 4x4²?

Phiên bản thử nghiệm của chiếc SUV gầm cao Mercedes G 500 4x4² vẫn đang được lái trên các đường phố châu Âu, nhưng giờ đây đã gần như hoàn toàn không được nguỵ trang.

Là một "đặc sản" của dòng G-Class, Mercedes G 500 4x4² cùng G 63 AMG 6x6 và Maybach G 650 Landaulet là những mẫu xe thương mại hiếm hoi được trang bị hệ thống trục trước sau dẫn động gián tiếp qua bánh răng (portal axle), đem tới cho chúng khoảng sáng gầm rất cao để có thể lắp được các loại lốp chuyên dụng và vượt qua các địa hình hiểm trở nhất. Sau khi Mercedes tung ra G-Class thế hệ thứ 2 vào năm 2018, các tay săn ảnh cũng đã nhiều lần ghi lại được hình ảnh những chiếc G 500 4x4² đời mới chạy thử ở ngoài đường với nhiều cấp độ nguỵ trang khác nhau.

Giờ còn chẳng thèm che đậy khi chạy thử, tới khi nào thì Mercedes mới chịu tung ra siêu SUV G 500 4x4²? ảnh 1
 Mới đây nhất, chiếc xe lại một lần nữa bị bắt gặp khi đang chạy thử ở châu Âu nhưng lần này, G 500 4x4² đã gần như không còn bị che phủ bởi các lớp decal hay băng dính nguỵ trang - ngoại trừ một số chi tiết không quan trọng như chụp lốp dự phòng và các dè bên. Từ thiết kế đã bị lộ diện gần như hoàn toàn, có thể thấy chiếc xe sẽ có bodykit tương tự Mercedes-AMG G 63 nhưng với chụp lốp dự phòng dạng khung. Ngoài ra phiên bản thử nghiệm còn lắp sẵn baga mui kèm thang leo và ba-đờ-sốc thép phía sau. Hiện chưa rõ các chi tiết này sẽ được Mercedes cung cấp dưới dạng phụ kiện hay chỉ dành riêng cho bản thử nghiệm.
Giờ còn chẳng thèm che đậy khi chạy thử, tới khi nào thì Mercedes mới chịu tung ra siêu SUV G 500 4x4²? ảnh 2
 Giống như thế hệ trước, chắc chắn G 500 4x4² sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4.0l quen thuộc của Mercedes. Nhưng hiện chưa rõ cấu hình của động cơ này sẽ được cân chỉnh tương đương với các bản G 500/G 550 thường hay G 63. Hiện tại Mercedes G 500/G 550 đang có công suất 416 mã lực và mô-men xoắn 610Nm. Trong khi phiên bản máy V8 do AMG độ lại trên G 63 mạnh tới 577 mã lực và 850Nm.
Giờ còn chẳng thèm che đậy khi chạy thử, tới khi nào thì Mercedes mới chịu tung ra siêu SUV G 500 4x4²? ảnh 3
 Đã chạy thử một thời gian dài mà chưa ra mắt, nhưng việc phiên bản thử nghiệm mới nhất của G 500 4x4² không còn được nguỵ trang đã cho thấy chiếc xe sẽ sớm xuất hiện. Vào tháng sau triển lãm ô tô IAA Munich sẽ được tổ chức, và đây là dịp hợp lý để Mercedes có thể giới thiệu chiếc xe.
Giờ còn chẳng thèm che đậy khi chạy thử, tới khi nào thì Mercedes mới chịu tung ra siêu SUV G 500 4x4²? ảnh 4
 
Giờ còn chẳng thèm che đậy khi chạy thử, tới khi nào thì Mercedes mới chịu tung ra siêu SUV G 500 4x4²? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác