Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại

Dù gặp bất lợi khi trời mưa, các tay nài trong giải đua đường đất tại sân vận động Phú Thọ vẫn cống hiến hết mình cho khán giả một cuộc đua mãn nhãn.
Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 1

Giải đua đường đất huyền thoại tại sân Phú Thọ đã được hồi sinh sau 17 năm chờ đợi

Sau 17 năm chờ đơi, giải đua đường đất trên thánh địa tốc độ Phú Thọ (Tp.HCM) đã được hồi sinh với 2 ngày thi đấu diễn ra gay cấn và mãn nhãn với tất cả những người trong cũng như ngoài đường đua.

Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 2

Các VĐV cùng những chiến mã được độ lại để chạy đua trên địa hình hỗn hợp

Tại thể thức YE4S dành cho Exciter, tay đua Nguyễn Minh Tú thuộc CLB Lân Huy YCS đã xuất sắc giành chức vô địch với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. Cũng tại thể thức đua YE4S, đã xảy ra sự cố hy hữu của huyền thoại-lão tướng” Nguyễn Hữu Xuân. Là tay đua được khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất khi tham gia đua ở cái tuổi 58. Ở lượt chạy thứ 3 vòng tứ kết sau khi tiếp dẫn đầu 2 vòng đua, lão tướng Hữu Xuân đã bất ngờ chạy chậm lại vì thấy khán giả hò reo dữ dội nên...tưởng đã về đích ở vị trí đầu tiên. Khi nhận ra còn 1 vòng nữa mới kết thúc thì đã quá muộn để “lão tướng” bắt kịp đối thủ, để rồi ông về đích thứ 7 và phải dừng cuộc chơi một cách đáng tiếc. Tuy nhiên, để tri ân một tượng đài như Nguyễn Hữu Xuân, BTC đã trao cho ông giải phong cách.

Tại thể thức YS2S dành cho các dòng xe 2 thì 125cc, tay nài Nguyễn Ngọc Hồ thuộc CLB Anh Em Gia Ngiệp đã dành chức vô địch với chiếc motocross chạy Flat-track chuyên nghiệp của mình.

Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 3

Tại vòng bán kết, trời đổ mưa khiến địa hình đua càng trở nên lầy lội, cũng là tác nhân chính gây ra các tai nạn trên đường đua nhưng lại khiến cuộc đua thêm phân kịch tính

Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 4

Đường lầy mới thực sự là thử thách

Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 5

Tai nạn là chuyện thường

Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 6

Cứu hộ cũng phải có phong cách

Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 7
VĐV Nguyễn Ngọc Hồ dành chiến thắng tại hạng đua YS2S dành cho xe 2 thì 125cc đang ăn mừng cùng các thành viên CLB ngay khi cán vạch đích với vị trí số 1. Ảnh: Thanh Niên
Giải đua đường đất Phú Thọ, tiếp bước những huyền thoại ảnh 8
Giải đua đường đất Flat-tracker Cub Prix 2015 không chỉ thực sự hồi sinh giải đua huyền thoại tại sân Phú Thọ, mà còn tạo tiền đề để đưa bộ môn thể thao đua xe tại Việt Nam đi lên chuyên nghiệp như ao ước bấy lâu của giới mê tốc độ.

 

Chí Dũng (th)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác