Giải đua drag xe máy đầu tiên tại Việt Nam sắp khởi tranh

Đây là lần đầu tiên thể thức đua drag đường thẳng dành cho xe máy xuất hiện chính quy tại Việt Nam, nên BTC kì vọng sẽ tạo tiền đề cho những sự kiện về sau nhằm tiến tới một Giải đua Vô địch toàn quốc có hệ thống tính điểm xếp hạng hoàn chỉnh.

exciter drag-carfresh.vn

Theo thông tin từ đơn vị tổ chức Công ty TNHH Duy Thái, vào Chủ Nhật tuần sau ngày 27.04, Giải đua “Drag 400m cup Vô địch quốc gia” cho xe máy lần đầu xuất hiện tại Việt Nam sẽ được tổ chức ở tỉnh Bình Dương. Màn đua chính thức dự kiến khởi động từ 13h00 ngày 27.04 trên chính mặt đường công cộng Đại lộ Hùng Vương – Trung tâm Thành phố mới (Bình Dương). Trước đó, các tay đua sẽ có một ngày (26.04) để tập dượt dưới lịch sắp xếp của BTC.

Drag là kiểu đua rất được ưa chuộng tại Mỹ, còn tại khu vực Đông Nam Á đặc biệt phổ biến ở Thái Lan. Khác biệt với các thể thức tranh tài trong trường đua quy chuẩn mà tay đua góp phần rất lớn vào chiến thắng thì trong thể thức đua drag, “lực xe” trong giai đoạn tăng tốc gần như là yếu tố tiên quyết.

Có điều “khó hiểu” rằng sự kiện lần này chỉ duy nhất chấp thuận dòng xe Yamaha Exciter “doa” đường kính piston 62mm đi kèm kết cấu khung sườn nguyên bản mà không rộng cửa với các dòng xe khác. Thêm vào với quy định mỗi vòng có đến 4 tay đua tranh tài đồng thời (chọn ra 2 tay đua nhất, nhì), thì gần như chưa có tiền lệ trong thể thức drag thế giới.

Là sự kiện mở nên khán giả có thể đến xem tự do.

Xe đấu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác