Giấc mơ phóng BMW M3 chở cả gia đình với tốc độ 250km/h sắp trở thành sự thật sau gần 35 năm với bản Touring

Lần đầu tiên trong lịch sử, BMW M3 sẽ có bản Touring dựa trên kiểu thân xe wagon, đem tới sức mạnh vượt trội cùng khoang hành lý siêu rộng cho những người đàn ông của gia đình.

Trong lịch sử 34 năm của BMW M3, dòng xe này đã từng được bán ra với đủ kiểu thân xe của 3 Series như sedan, coupe, mui trần nhưng lại chưa từng chính thức có bản wagon (hay Touring theo cách gọi của BMW). Trước đây với thế hệ E46, BMW đã từng cân nhắc tới việc tạo ra một chiếc M3 Touring Wagon nhưng dự định này sau đó đã bị huỷ bỏ, dù một vài phiên bản thử nghiệm hoàn chỉnh đã được tạo ra. Với thế hệ M3 mới nhất, điều này sẽ thay đổi khi BMW vừa chính thức hé lộ M3 Touring qua hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm.

Giấc mơ phóng BMW M3 chở cả gia đình với tốc độ 250km/h sắp trở thành sự thật sau gần 35 năm với bản Touring ảnh 1
 Nhìn chung sự xuất hiện của M3 Touring đã được dự đoán trước khi chưa cần đợi tới lúc BMW chính thức hé lộ, phiên bản thử nghiệm của chiếc xe cũng đã nhiều lần bị bắt gặp. Và ngay cả thông số kỹ thuật của M3 Touring cũng không có nhiều bất ngờ. Nằm dưới nắp ca-pô, xe sẽ vẫn trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l tăng áp kép, cho công suất 473 mã lực/550Nm với bản thường và 503 mã lực/650Nm với bản Competition.
Giấc mơ phóng BMW M3 chở cả gia đình với tốc độ 250km/h sắp trở thành sự thật sau gần 35 năm với bản Touring ảnh 2
 Tốc độ tối đa của M3 Touring sẽ vẫn bị giới hạn ở 250km/h, nhưng thời gian tăng tốc dự kiến sẽ thấp hơn một chút so với bản sedan hay M4 bởi trọng lượng nặng hơn. Bên cạnh đó, các cải tiến hiệu năng sẽ tái xuất hiện trên phiên bản wagon với hệ dẫn động 4 bánh trên biến thể Competition, sẵn hệ thống treo chủ động Adaptive M, các thanh gia cường dàn treo khác nhau và bộ lốp thể thao với bề rộng lốp xe đã tăng thêm 38mm...
Giấc mơ phóng BMW M3 chở cả gia đình với tốc độ 250km/h sắp trở thành sự thật sau gần 35 năm với bản Touring ảnh 3
 Thiết kế của M3 Touring cũng sẽ không đổi so với M3 Sedan/M4, với bodykit thể thao cùng lưới tản nhiệt quá khổ. Tuy nhiên bộ mâm xe sẽ có chút khác biệt. Bên trong nội thất, khách hàng vẫn có ghế, vô-lăng thể thao và cần số đặc biệt trên phiên bản Competition. Điểm "ăn tiền" lớn nhất của chiếc xe là khoang hành lý siêu rộng với tổng thể tích lên tới 1.510l nếu gập hàng ghế sau lại. Trong khi đó, phiên bản sedan chỉ có khoang hành lý 480l.
Giấc mơ phóng BMW M3 chở cả gia đình với tốc độ 250km/h sắp trở thành sự thật sau gần 35 năm với bản Touring ảnh 4
 Do hiện đã được BMW hé lộ, M3 Touring dự kiến sẽ sớm xuất hiện sau muộn nhất là nửa năm nữa.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác