Ford Việt Nam tăng trưởng gấp đôi doanh số nửa đầu năm nay

Với tổng số xe bán ra trong sáu tháng đầu năm 2013 đạt 3.424 chiếc, Ford Việt Nam đạt được mức tăng trưởng 119% so với cùng kỳ năm ngoái, nắm giữ 6,9% thị phần toàn ngành.

Ford Việt Nam tăng trưởng gấp đôi doanh số nửa đầu năm nay ảnh 1
Xe bán tải Ford Ranger
Ford Việt Nam vẫn duy trì bộ sản phẩm đa dạng gồm xe thương mại Transit, các mẫu xe đa dụng Escape và Everest, bộ đôi xe du lịch Focus và Fiesta cùng với chiếc pickup bán chạy Ranger. Nửa đầu năm nay, mẫu xe dẫn đầu doanh số của Ford là chiếc Transit với 732 xe (tăng 176%), tuy nhiên mẫu Focus đạt được kết quả ấn tượng với 685 xe (tăng 140%) nhờ cải thiện chất lượng và công nghệ mới. Đứng thứ ba là mẫu xe bán tải Ford Ranger với tổng số 675 xe bán ra, tăng 309% và chỉ riêng trong tháng 6 năm nay đạt được doanh số 165 xe.
Ford Việt Nam tăng trưởng gấp đôi doanh số nửa đầu năm nay ảnh 2
Ford Focus
Với phân khúc xe hạng nhỏ, Ford bán được tổng cộng 466 chiếc Fiesta trong nửa đầu năm, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước và chỉ có 79 xe được bán ra trong tháng 6. Mẫu xe thể thao đa dụng Ford Everest tăng trưởng 40% trong sáu tháng đầu năm, đạt doanh số 502 chiếc. Phiên bản nâng cấp của Everest 2013 cũng vừa được Ford giới thiệu ra thị trường, được kỳ vọng sẽ tăng doanh số trong nửa cuối năm nay. Doanh số thấp nhất của Ford thuộc về mẫu xe thể thao đa dụng cỡ nhỏ Escape, với tổng số 348 xe bán ra trong sáu tháng đầu năm song đạt được mức tăng trưởng hơn 133% so với nửa đầu năm ngoái.
Hà Linh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác