Ford Ranger thế hệ mới đã ra mắt, Volkswagen mới yên tâm tiếp tục “nhá hàng” bán tải Amarok với nội ngoại thất “chiến“

Dù chia sẻ chung nền tảng với Ford Ranger thế hệ mới, nhưng mẫu bán tải Đức Volkswagen Amarok là một chiếc xe khác biệt hoàn toàn về thiết kế.

Trước đây trong một buổi phỏng vấn, Andrew Birkic - Chủ tịch Ford Úc, thế hệ kế tiếp của dòng bán tải Ford Ranger sẽ "có lợi thế hơn" so với Volkswagen Amarok thế hệ thứ hai, dù 2 mẫu xe này chia sẻ chung chassis. Trong thoả thuận hợp tác giữa Ford và Volkswagen, hãng xe Mỹ sẽ chia sẻ chung nền tảng của Ranger và bên còn lại cung cấp chiếc Caddy để Ford tạo ra Transit Connect thế hệ mới. Hiện tại Ranger thế hệ mới đã ra mắt, chính vì vậy Volkswagen cũng đã bắt đầu chiến dịch hé lộ dần cho dòng pickup Amarok của mình.

Ford Ranger thế hệ mới đã ra mắt, Volkswagen mới yên tâm tiếp tục “nhá hàng” bán tải Amarok với nội ngoại thất “chiến“ ảnh 1
 Và từ những bản vẽ được Volkswagen hé lộ, có vẻ như ông Birkic đã "dìm hàng" hơi quá với người anh em sinh đôi khác trứng của Ranger. Trái với thiết kế vuông vức của Ranger thế hệ mới, Amarok sở hữu thiết kế hấp dẫn theo một cách khác biệt với ngoại hình cơ bắp và hiện đại. Phần đầu xe được tạo hình hình chữ X trông khá giống với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đặc trưng của các dòng xe Mitsubishi, nhưng có đèn pha và mặt ca-lăng tối giản theo phong cách quen thuộc của Volkswagen.
Ford Ranger thế hệ mới đã ra mắt, Volkswagen mới yên tâm tiếp tục “nhá hàng” bán tải Amarok với nội ngoại thất “chiến“ ảnh 2
Dù chia sẻ chung chassis và động cơ, nhưng Amarok sẽ có ngoại thất khác biệt hoàn toàn với Ranger - ngay cả hình dáng cabin cũng không hoàn toàn giống nhau như nhiều trường hợp bán tải chia sẻ nền tảng khác. Và điều đó tiếp tục lặp lại bên trong nội thất khi Volkswagen đã tạo hình nội thất của Amarok với nhiều khối đa giác hơn. Hệ thống thông tin giải trí đặt dọc đặc trưng của Ranger mới cũng tái xuất hiện, nhưng bên cạnh đó là hộc chứa đồ sâu hơn hẳn ở phía trước ghế phụ. Cách sắp xếp các chi tiết ở bệ trung tâm của Amarok cũng khác biệt với Ranger.
Ford Ranger thế hệ mới đã ra mắt, Volkswagen mới yên tâm tiếp tục “nhá hàng” bán tải Amarok với nội ngoại thất “chiến“ ảnh 3
 Volkswagen tự hào về khả năng off-road của Amarok mới và nói rằng nó sẽ “Không bị cản trở bởi bất kỳ địa hình gồ ghề nào”. Công ty cũng tuyên bố rằng thế hệ mới sẽ "có những cải tiến chưa từng thấy trong phân khúc này", cùng với "nhiều hệ thống hỗ trợ người lái hơn đáng kể". Chiếc bán tải mới được phát triển tại Úc và Châu Âu. Không giống như phiên bản tiền nhiệm sản xuất tại Hannover, Đức, Amarok mới sẽ được lắp ráp tại Silverton (Nam Phi) và Pacheco (Argentina).
Amarok sẽ mở bán ở châu Âu từ cuối năm 2022, sau đó là các thị trường khác. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, Volkswagen đã bán được hơn 800.000 chiếc Amarok.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác