Ford Ranger sắp có đàn em giá rẻ: tên là Maverick, dựa trên cơ sở chiếc SUV ra mắt “hụt” Việt Nam

Được định vị dưới Ranger về cả mức giá lẫn kích thước, mẫu bán tải mới Ford Maverick sẽ dựa trên nền tảng của mẫu crossover hạng C Ford Escape.

Hiện tại phiên bản thử nghiệm của Ford Maverick đã được đưa vào sản xuất tại nhà máy của hãng ở Hermosillo - Mexico. Nhìn vào hình ảnh rò rỉ duy nhất từ nhà máy, có thể thấy Maverick trên thực tế chính là mẫu bán tải đã từng bị rò rỉ cách đây 1-2 năm và từng được cho là Ford Ranger thế hệ mới. Nhưng trên thực tế, Maverick sẽ được Ford dưới Ranger về cả mức giá lẫn kích thước.

Ford Ranger sắp có đàn em giá rẻ: tên là Maverick, dựa trên cơ sở chiếc SUV ra mắt “hụt” Việt Nam ảnh 1
 Hình ảnh Ford Maverick bản thử nghiệm trong nhà máy
 Mặc dù bé nhỏ nhưng do có thiết kế vuông vức và khoẻ khoắn, Maverick trông bệ vệ không kém đàn anh Ranger. Ở phía trước, chiếc xe sở hữu phần đầu lấy cảm hứng từ dòng bán tải cỡ lớn Ford F-150 với lưới tản nhiệt lớn và cặp đèn pha hình chữ C. Để nhấn mạnh tới khả năng vượt địa hình của xe, Ford đã thiết kế các hốc bánh lớn, nổi gò và nâng khoảng sáng gầm. Trong khi đó ở phía sau, xe có thiết kế đơn giản với cặp đèn LED hình số 3/chữ E đặt dọc.
Ford Ranger sắp có đàn em giá rẻ: tên là Maverick, dựa trên cơ sở chiếc SUV ra mắt “hụt” Việt Nam ảnh 2
Hình ảnh rò rỉ về Ford Maverick trước đây từng được cho là Ford Ranger thế hệ mới
 Sự khác biệt lớn nhất của Maverick so với Ranger và hầu hết các dòng bán tải trên thị trường đó là thiết kế khung. Trong khi xe bán tải thường có kết cấu thân xe đặt trên khung hình thang (body on frame) thì Maverick có thân liền khối unibody. Hiện tại trên thị trường chỉ có Honda Ridgeline là bán tải sử dụng kết cấu này, và trong tương lai gần là Hyundai Santa Cruz. Nằm dưới thân hình bán tải của chiếc xe là hệ chassis chia sẻ chung với Ford Escape - mẫu crossover hạng C từng được hứa hẹn sẽ về Việt Nam trong năm 2020 nhưng không thành công.
Ford Ranger sắp có đàn em giá rẻ: tên là Maverick, dựa trên cơ sở chiếc SUV ra mắt “hụt” Việt Nam ảnh 3
 Chính vì vậy, Maverick sẽ là đối thủ trực tiếp của Santa Cruz, khi mẫu bán tải của Hyundai sẽ dựa trên cơ sở dòng Tucson đồng hạng với Escape. Theo dự đoán, cung cấp sức mạnh cho Maverick sẽ là 2 lựa chọn động cơ xăng xăng tăng áp EcoBoost. Các phiên bản thường sẽ chỉ được trang bị máy xăng 1.5l 3 xi-lanh, cho công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 257Nm. Mua các bản cao cấp, động cơ này sẽ được thay thế bằng máy 2.0l 4 xi-lanh thẳng hàng có công suất 245 mã lực và mô-men xoắn 372Nm.
Ford Ranger sắp có đàn em giá rẻ: tên là Maverick, dựa trên cơ sở chiếc SUV ra mắt “hụt” Việt Nam ảnh 4
Ford Maverick bản thử nghiệm chạy ngoài đường
 Theo dự kiến, Ford Mavericks sẽ ra mắt tại Mỹ ngay trong năm nay. Do hiện tại Ranger đang có giá khởi điểm từ 24.820 USD tại thị trường này, chính vì vậy Maverick nhiều khả năng sẽ nằm ở khoảng giá 20.000 USD.
Ford Ranger sắp có đàn em giá rẻ: tên là Maverick, dựa trên cơ sở chiếc SUV ra mắt “hụt” Việt Nam ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác