Ford Mondeo sắp bị “khai tử” ở châu Âu

 
Sau gần 30 năm phát triển gắn bó với thị trường qua 5 thế hệ, Ford Mondeo sắp chính thức bị dừng sản xuất vào cuối tháng 3/2022 ở châu Âu. 

Sau khi dừng sản xuất mẫu Ford Mondeo tại thị trường Mỹ vào năm ngoái, tại thị trường Châu Âu năm nay, mẫu xe này cũng sẽ chính thức bị khai tử vào cuối tháng 3/2022. Hãng Ford đã công bố kế hoạch chấm dứt lắp ráp mẫu sedan này tại nhà máy Valencia ở Tây Ban Nha do nhu cầu của khách hàng đến các mẫu xe Crossover và SUV ngày càng tăng cao.

Ford Mondeo sắp bị “khai tử” ở châu Âu ảnh 1
 Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993 để thay thế cho mẫu Sierra, Mondeo đã bán được khoảng 5 triệu xe tại thị trường Châu Âu. Mặc dù chắc chắn là sẽ rất buồn khi thấy nó biến mất nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận điều đó vì phân khúc thị trường mà Ford Mondeo cạnh tranh đã bị thu hẹp mạnh mẽ trong nhiều năm qua và giảm khoảng 80% kể từ năm 2000.
Ford Mondeo sắp bị “khai tử” ở châu Âu ảnh 2
 Mặc dù bị dừng sản xuất tại thị trường Mỹ và Châu Âu trong thời gian tới nhưng Ford Mondeo vẫn được sản xuất và bán ra tại thị trường Trung Quốc và đã được cập nhật màn hình giải trí thông tin 12,8 inch. Tại thị trường tỷ dân này, khách hàng vẫn rất ưu ái dòng sedan, vì vậy có khả năng Mondeo sẽ tiếp tục bán ra tại thị trường này trong những năm tiếp theo và cũng chưa có thông tin cho biết khi nào Mondeo bị “khai tử” ở Trung Quốc. 
Ford Mondeo sắp bị “khai tử” ở châu Âu ảnh 3
 Ford đang đầu tư để bắt đầu sản xuất động cơ Hybrid Duratec 2.5L từ cuối năm 2022 dành cho thị trường Châu Âu. Công ty cũng đẩy mạnh việc lắp ráp bộ pin để chuẩn bị cho kỷ nguyên xe điện của hãng. Blue Oval sẽ chính thức bán phổ biến các dòng xe chạy điện vào năm 2030 tại thị trường Châu Âu. Các loại xe thương mại với động cơ đốt trong vẫn có mặt trên thị trường vào thời gian tới nhưng chỉ ở các mẫu xe Plug-in Hybrid và sẽ được bán chung với xe Hybrid.
Ford Mondeo sắp bị “khai tử” ở châu Âu ảnh 4
 Trong vòng đời gần 30 năm, Mondeo đã trải qua 5 thế hệ, trong đó thế hệ thứ 4 của dòng xe này từng được bán ở Việt Nam vài năm. Tuy nhiên do sự cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc sedan hạng D cũng như doanh số thấp nên Ford cũng đã loại Mondeo ra khỏi danh sách bộ sản phẩm của mình. Ford Mondeo cạnh tranh với các mẫu xe như Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6…

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác