Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans

Kỷ niệm Le Mans 1966, Ford GT Holman Moody Heritage Edition sẽ trở thành phiên bản đặc biệt cuối cùng của thế hệ hiện tại.

Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 1

Đã có tổng cộng tám mẫu Ford GT thuộc dòng phiên bản vinh danh lịch sử "Heritage Edition" ra mắt kể từ năm 2005. Chiếc GT "Heritage Edition" đầu tiên ra mắt vào năm 2006 với ngoại hình màu xanh lam/cam mang màu sắc đặc trưng của vùng Vịnh ở thế hệ đầu tiên. Giống như các phiên bản mang tính di sản trước đó, Ford GT Holdman Moody Heritage Edition sinh ra để bày tỏ sự kính trọng với một phần lịch sử huy hoàng của GT40.

Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 2

Những ai đam mê thể thao tốc độ và đặc biệt là theo dõi Le Mans từ lâu đều sẽ biết rõ việc Ford đánh bại Ferrari tại Le Mans vào năm 1966, vượt qua vạch đích trong đội hình 1-2-3 để bước chân lên bục vinh quang. Sự chú ý đổ dồn vào hai tay đua đã làm nên một phần lịch sử là Bruce McLaren và Ken Miles, hai tay đua nằm trong đội đua Shelby-American.

Chiếc Mk II GT40 về đích ở vị trí thứ 3 được điều khiển bởi Ronnie Bucknum thuộc biên chế đội đua Holman Moody sở hữu ngoại thất màu vàng kết hợp với các điểm nhấn màu đỏ ở đầu xe. Đó chính là hình mẫu thiết kế được áp dụng trên chiếc Ford GT 2022 này.

Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 3

Theo Giám đốc chương trình Ford GT, Mike Severson chia sẻ: "Trong số các buổi giới thiệu Ford GT Heritage Edition đã từng thực hiện trước kia, chủ đề màu vàng và đỏ là một đặc trưng không thể thiếu sót của Holman Moody Heritage Edition, đây là sự tôn vinh hoành tráng và mang tính biểu tượng với sự kết thúc của giải đua Le Mans năm 1966”.

Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 4

Ngoài màu sắc cuốn hút, Ford GT Holman Moody Heritage Edition còn sở hữu các chi tiết làm từ sợi carbon ở nhiều vị trí khác nhau như bộ chia gió phía trước, cửa gió động cơ, bộ khuếch tán phía sau, gương chiếu hậu bên và bảng điều khiển trung tâm. Các chi tiết khác bên trong nội thất được hoàn thiện bằng da lộn và Alcantara đi kèm với một vài điểm nhấn màu vàng ở một số chi tiết như viền chỉ khâu, lẫy chuyển số,… để tạo sự liên kết với Holman Moody.

Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 5

Tại Triển lãm ô tô New York 2022, Ford sẽ giới thiệu mẫu xe GT Holman Moody Heritage Edition 2022 tới công chúng cùng với chiếc Ford GT40 Mk II 1966 nguyên bản. Việc sản xuất của xe không được công bố chi tiết nhưng chắc chắn một điều là rất hạn chế tương tự như các phiên bản di sản khác. Tổng số lượng xe Ford GT dự kiến sản xuất kết thúc vào tháng 12 là 1.350 xe và tại Việt Nam hiện nay đã có hai xe đều thuộc sở hữu của một showroom tư nhân có tiếng tại TP.HCM.

Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 6
Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 7
Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 8
Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 9
Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 10
Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 11
Ford GT Holman Moody Heritage Edition vinh danh chiến thắng lịch sử tại Le Mans ảnh 12
 
 
Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác