Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được!

Vừa được nâng cấp lớn giữa vòng đời vào tháng 10 năm ngoái, mẫu xe hạng C Ford Focus lại tiếp tục thay đổi thiết kế ở cả phiên bản sedan lẫn hatchback.

Sau khi ra mắt Focus nâng cấp lớn giữa vòng đời tại châu Âu vào tháng 10 năm ngoái, Ford đang chuẩn bị cho một bản cập nhật tương tự cho chiếc xe tại Trung Quốc. Được sản xuất bởi liên doanh Changan Ford, những bức ảnh về Focus sắp ra mắt xuất hiện trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho thấy thiết kế hơi khác so với đối tác châu Âu.

Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 1
 Trong khi hầu hết các panel thân xe và đèn chiếu sáng của giống hệt Focus châu Âu, phiên bản bán tại Trung Quốc có cản trước được thiết kế lại với lưới tản nhiệt tối màu lớn hơn. Đây là ngôn ngữ thiết kế gợi nhớ về nhiều dòng xe Ford tại Trung Quốc như Evos và Mondeo. Các hốc hút gió cản trước của mẫu ST Line trông rất giống với biến thể châu Âu, trong khi một model khác dành cho thị trường này được gọi là “S Edition” sở hữu các cửa hút nhỏ hơn nhưng không kém phần thể thao. Ở phía sau, những thay đổi chỉ bao gồm cản hậu với các khe gió giả.
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 2
 Về kích thước, bản hatchback dài 4.401mm, trong khi sedan dài 4.664mm. Cả hai biến thể kiểu dáng xe vẫn giữ nguyên chiều dài cơ sở 2.705mm. Không có ảnh về cabin của Focus Trung Quốc bị rò rỉ, nhưng khả năng cao chiếc xe sẽ kế thừa màn hình cảm ứng trung tâm 13,2 inch tùy chọn, kết hợp với cụm đồng hồ kỹ thuật số của bản châu Âu. Nói một cách chính xác, mẫu xe Trung Quốc đã có màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12,3 inch lớn hơn và một vài khác biệt trong thiết kế của bảng điều khiển trung tâm.
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 3
Dòng Focus hiện tại ở Trung Quốc được trang bị động cơ 3 xi-lanh EcoBoost 1,5 lít tăng áp, nhưng điều đó dự kiến sẽ thay đổi trong năm nay theo truyền thông địa phương. Có khả năng mẫu xe sẽ thừa hưởng động cơ 4 xi-lanh 1,5 lít mới với hy vọng "hút khách" Trung Quốc, những người đặt nặng số lượng xi-lanh khi lựa chọn xe.
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 4
 Ford Focus thế hệ thứ tư được giới thiệu vào năm 2018 như một mẫu xe toàn cầu. Tại Trung Quốc, xe có các dạng hatchback, station wagon và sedan, bán cùng với Ford Escort sedan có kích thước tương tự. Vào năm 2020, Ford đã công bố Focus nâng cấp tại Trung Quốc, mặc dù một số chi tiết trang trí vẫn giữ nguyên kiểu dáng của mẫu xe trước đó.
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 5
 Năm nay, nhà sản xuất ô tô sẽ công bố bản cập nhật thứ hai và rộng rãi hơn cho toàn bộ gia đình Focus với hy vọng sẽ đảo ngược doanh số bán hàng đang giảm sút. Các đối thủ của Focus sedan tại Trung Quốc bao gồm Honda Civic / Integra, VW Lavida / Lamando và Toyota Corolla / Levin.
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 6
 
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 7
 
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 8
 
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 9
 
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 10
 
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 11
 
Ford Focus lại tiếp tục mang “bộ mặt” mới, nhưng đa số khách hàng trên Thế giới có ước cũng không mua được! ảnh 12
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác