Ford Everest "chốt lịch" ra mắt, mang "bộ mặt" Ranger cùng một điểm na ná Lexus

 
Thời điểm ra mắt của Ford Everest thế hệ mới đã được ấn định là vào ngày 1/3/2022 tới đây.

 

Cuối cùng thì chúng ta không còn phải đợi lâu nữa để chứng kiến Ford Everest thế hệ mới. Sau khi tung ra những hình ảnh hé lộ, Ford đã chính thức ấn định lịch ra mắt của mẫu SUV 7 chỗ hạng trung mới là vào ngày 1/3/2022. Kèm theo thông báo này, hãng cũng đã hé lộ một video ngắn xác nhận những đặc điểm ngoại thất nổi bật nhất cho chiếc xe.

Ford Everest
Nếu như những hình ảnh hé lộ được Ford tung ra trước đó chưa đủ rõ ràng với bạn, thì Everest thế hệ mới sẽ "bê nguyên" cặp đèn pha hình chữ C và hình dáng lưới tản nhiệt của Ranger sang. Tuy nhiên ở bên dưới chúng, cản trước của xe sẽ được là phẳng và không còn phần nhô lên hình chữ X đầy cơ bắp như người anh em bán tải của mình.
Ford Everest
 Trên các phiên bản cao cấp, Everest thế hệ mới sẽ được trang bị bộ mâm 6 cánh kép 2 tông màu bản lớn. Lùi về phía sau, xe có nẹp chrome chạy dọc dưới kính và hất lên ở cột D, khiến khu vực này trông khá giống Lexus LX 570 thế hệ trước ở một số góc độ. Ở phía sau đuôi xe, Everest thế hệ mới có cặp đèn hậu LED với hoạ tiết đỏ đứt quãng cá tính, nối liền nhau bởi tay nắm cửa hậu mạ chrome.
Ford Everest
 Ngoài phần thân xe kiểu dáng SUV và có thể là một số thay đổi về hệ treo sau, về cơ bản Everest sẽ chia sẻ chung nền tảng khung máy và công nghệ với Ranger thế hệ mới. Điều này đồng nghĩa với động cơ 3.0l V6 Turbo Diesel, 2.0L 4 xy-lanh thẳng hàng Turbo Đơn hoặc Turbo Kép. Ngoài ra Everest có thể cũng sẽ có phiên bản động cơ xăng 2.3L EcoBoost 4 xy lanh.
Ford Everest
 

 Bên trong, khoang xe mang đến cảm giác tiện nghi với các vật liệu mềm cao cấp. Trái tim tạo nên trải nghiệm kết nối của Everest cũng giống như Ranger là màn hình cảm ứng cỡ lớn 10.1-inch hoặc 12-inch được đặt ở trung tâm. Thiết kế này tôn lên phần cụm đồng hồ hoàn toàn bằng điện tử và được vận hành bởi hệ thống SYNC4 mới nhất của Ford. SYNC4 có sẵn khả năng giao tiếp qua giọng nói để điều khiển hệ thống giải trí và hiển thị thông tin.

Ford Everest
 
Ford Everest
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác