Fiat đầu tư thêm 1,3 tỷ đô vào nhà máy ở Italia

CEO của Fiat, Sergio Marchionne sẽ đầu tư 1,32 tỷ USD vào nhà máy ở miền Nam nước Ý để sản xuất hai mẫu SUV mới cho xuất khẩu toàn cầu.

Fiat đầu tư thêm 1,3 tỷ đô vào nhà máy ở Italia ảnh 1

Hãng sản xuất xe hơi Ý hy vọng việc đầu tư mới sẽ làm sống lại các nhà máy của mình hiện sử dụng chưa hết công suất ở quê nhà, nơi mà số đăng ký xe mới tụt giảm 20% trong năm nay, trong khi khối Liên hiệp châu Âu giảm 7%. Marchionne cho biết thêm khoản đầu tư này để thực hiện kế hoạch chế tạo hai mẫu xe thể thao đa dụng SUV mới, một chiếc Jeep nhỏ hơn để bán trên toàn cầu, và một chiếc khác dựa trên cơ sở chiếc Fiat 500.

Fiat đầu tư thêm 1,3 tỷ đô vào nhà máy ở Italia ảnh 2

Nhà máy Melfi sẽ được hiện đại hóa để đạt công suất 1.600 xe hàng ngày, Fiat cho biết. Hai mẫu xe mới sẽ được bắt đầu sản xuất vào năm 2014 và thậm chí nhà máy này có thể sản xuất 4 mẫu xe riêng biệt trên dây chuyền lắp ráp. Các nhà máy của Fiat ở Italy hiện chỉ chạy một nửa công suất do sự ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế nặng nề châu Âu kéo theo nhu cầu mua xe giảm mạnh. Nhà máy Melfi, sản xuất dòng xe hạng nhỏ Fiat Punto đã phải đóng cửa khoảng 150 ngày trong năm nay, 5.500 công nhân nghỉ việc ở nhà và bị cắt giảm lương.

Fiat đầu tư thêm 1,3 tỷ đô vào nhà máy ở Italia ảnh 3

Theo kế hoạch kinh doanh được công bố hồi tháng 10, Fiat đang tập trung mạnh năng lực sản xuất ở Italia để đáp ứng xuất khẩu, trên cơ sở các mẫu xe có lợi nhuận cao hơn. Fiat sở hữu Alfa Romeo, Maserati, Ferrari và đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt hai mẫu Maserati mới - chiếc sedan thể thao hạng sang Quattroporte và chiếc Ghibli nhỏ hơn, ngoài ra là mẫu xe thể thao Alfa Romeo 4C mới vào năm 2013.
 

Đức Thọ - theo Detroitnews
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác