Ferrari mở đại tiệc mừng 60 năm chinh chiến đất Mỹ

Ferrari đã tổ chức đại lễ kỷ niệm 60 năm hãng đặt chân vào thị trường Mỹ, đồng thời ra mắt phiên bản đặc biệt F60America giá 2,5 triệu đô và đấu giá chiếc 458 Speciale A đầu tiên.
Ferrari mở đại tiệc mừng 60 năm chinh chiến đất Mỹ ảnh 1
Sự kiện đã diễn ra tối cuối tuần qua tại Beverly Hills City Hall, với sự tham gia của các khách mời đặc biệt trong giới thượng lưu, những thương gia, các nhà sưu tập xe, các ngôi sao nổi tiếng có quan hệ mật thiết với Ferrari. Đến từ phía hãng có John Elkann - Chủ tịch FCA, Sergio Marchionne – CEO của FCA và Chủ tịch Ferrari, Amedeo Felisa – CEO của Ferrari và Piero Ferrari – Phó Chủ tịch Ferrari.
Bên cạnh những bài giới thiệu tái hiện các mốc son trong quá trình 60 năm phát triển, chinh phục thị trường Mỹ của Ferrari, một điểm nhấn là hoạt động đấu giá chiếc mui trần mới nhất Ferrari 458 Speciale A đầu tiên trong tổng số 499 chiếc được sản xuất giới hạn. Chiếc xe đã được bán với mức giá đấu 900.000 USD và số tiền được Ferrari sử dụng làm từ thiện, phục vụ cho các nghiên cứu để hỗ trợ các bệnh nhân gen di truyền.
Ferrari mở đại tiệc mừng 60 năm chinh chiến đất Mỹ ảnh 2
Cũng trong đêm tiệc đặc biệt, Ferrari đã trình làng siêu xe mui trần hàng độc F60America phát triển dựa trên siêu xe F12 Berlinetta. Tuy nhiên, F60America được sản xuất giới hạn chỉ 10 chiếc, đều đã có chủ và mức giá ngất ngưởng 2,5 triệu USD mà phần nhiều trong đó là giá trị thương hiệu và truyền thống lịch sử chứ không đơn thuần chỉ là một bản “mui trần” của F12 Berlinetta.
Ferrari mở đại tiệc mừng 60 năm chinh chiến đất Mỹ ảnh 3
Ngoài ra, sự kiện cũng là một cuộc triển lãm của 60 chiếc Ferrari biểu tượng nhất, đáng kể là Ferrari 308 GTS (“Magnum, P.I”), Testarossa (“Miami Vice”), chiếc Ferrari 275 GTB/4 của Steve McQueen, chiếc Ferrari 375MM chiến thắng “Best of Show” tại lễ hội Pebble Beach 2014 và đương nhiên không thể thiếu tân binh F60America.
Ferrari mở đại tiệc mừng 60 năm chinh chiến đất Mỹ ảnh 4
Ferrari mở đại tiệc mừng 60 năm chinh chiến đất Mỹ ảnh 5

 

Tùng Ảnh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác