Ferrari F12tdf bất ngờ bốc cháy trên Autobahn ở Đức

Chiếc Ferrari F12tdf bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển trên cao tốc Autobahn (Đức). Điều tra ban đầu cho rằng có thể nguyên nhân do lỗi từ động cơ.

Ferrari F12tdf bất ngờ bốc cháy trên Autobahn ở Đức ảnh 1

Tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn, kênh truyền thông địa phương cho biết, sau khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ khoang  động cơ phía sau, ngọn lửa đã bùng lên. Hai người đàn ông trên xe đã nhanh chóng phanh lại và thoát ra ngoài.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã xuất hiện nhằm khống chế đám cháy, nhưng bất chấp cố gắng của họ, ngọn lửa vẫn thiêu rụi hoàn toàn chiếc Ferrari F12tdf. Sau khi xem xét các mảnh vỡ còn lại của chiếc xe, các nhà điều tra nhận định, nguyên nhân của tai nạn này rất có thể do lỗi tại động cơ.

Ferrari F12tdf bất ngờ bốc cháy trên Autobahn ở Đức ảnh 2

Như vậy, đây có thể là chiếc Ferrari F12tdf đầu tiên gặp nạn do hỏa hoạn mà nguyên nhân bắt nguồn từ động cơ. Trước đó cũng đã có nhiều trường hợp xe đang chạy tự nhiên bốc cháy liên quan đến loạt xe F430 và 458 italia.

Ferrari F12tdf bất ngờ bốc cháy trên Autobahn ở Đức ảnh 3

Autobahn tại Đức là thiên đường tốc độ nổi tiếng thế giới. 1/4 trong số tổng chiều dài 13.000km của cao tốc này cho phép tài xế thoải mái nhấn ga và chạy xe với tốc độ mà họ muốn.

Ferrari F12tdf bất ngờ bốc cháy trên Autobahn ở Đức ảnh 4

Ferrari F12tdf được giới thiệu vào cuối năm 2015 với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 799 chiếc trên toàn thế giới. F12tdf được trang bị động cơ V12 6.2L có hiệu năng 780HP/705Nm. Xe sử dụng hộp số F1 DCT cho khả năng tăng tốc từ 0–100 km/h chỉ mất 2,9 giây, lên 200km/h mất 7,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340km/h.

L.A
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác