Dựa trên thiết kế của ID.Buzz, Volkswagen tung ra bản vẽ xe bán tải thuần điện

Mặc dù con đường từ ý tưởng tới thực tế rất xa xôi nhưng những bản vẽ về mẫu bán tải dựa trên VW ID.Buzz đang khiến cho khách hàng cảm thấy hết sức thích thú.

Vào năm 2017, chúng ta đã được diện kiến mẫu concept ID.Buzz với thiết kế độc đáo và mang nhiều hơi hướng của một mẫu xe đến từ tương lai. Với thiết kế có phần khác biệt nhưng đến cuối cùng, ID.Buzz phiên bản sản xuất hàng loạt cũng đã được ra mắt toàn cầu vào tháng 3 vừa qua. Sau khi đón nhận được sự quan tâm đặt biệt từ phía khách hàng, VW đã tung ra bản vẽ thiết kế mẫu xe bán tải nhưng được dựa trên thiết kế của ID.Buzz. Nói một cách chính xác hơn, đây là một chiếc ID.Buzz đã được cắt phần mui xe để phần thùng phía sau có khả năng chở tải.

Dựa trên thiết kế của ID.Buzz, Volkswagen tung ra bản vẽ xe bán tải thuần điện ảnh 1

Nếu như ý tưởng có phần thú vị này được hoàn thiện thực tế, khả năng chiếc xe sẽ sử dụng chung hệ động lực với ID.Buzz kèm theo nguồn pin 82 kWh và động cơ điện đặt phía sau mang đến sức mạnh 201 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm. Đây chỉ là những thông số cơ bản của ID.Buzz khi vừa ra mắt và VW đã xác nhận rằng sẽ còn nhiều phiên bản pin hơn để mang lại phạm vi hoạt động cũng như công suất lớn hơn.

Dựa trên thiết kế của ID.Buzz, Volkswagen tung ra bản vẽ xe bán tải thuần điện ảnh 2

Mới đây, giám đốc điều hành của Volkswagen tại Mỹ, Scott, Keogh đã có những xác nhận rằng tập đoàn đang nghiên cứu và phát triển một mẫu xe bán tải chạy điện. Đây là một kế hoạch đúng hướng vì tương lai điện khí hóa trong ngành công nghiệp ô tô là điều không thể tránh khỏi và khách hàng cũng đang dần có xu hướng cởi mở hơn với các mẫu xe điện nói chung và các mẫu xe bán tải điện nói riêng.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác