Đưa dạy lái ôtô vào giảng đường đại học

Trường đại học FPT đã trở thành trường đầu tiên đưa môn dạy lái ôtô vào chương trình đào tạo cho sinh viên Việt Nam.

Đưa dạy lái ôtô vào giảng đường đại học ảnh 1

Mẫu bằng lái xe ôtô hiện nay 

Theo trường đại học FPT, từ năm học 2014, nhà trường sẽ kết hợp với trường Trung cấp nghề số 10 tổ chức đào tạo kỹ năng lái ôtô cho sinh viên. Các giờ học lý thuyết, thực hành cũng như kỳ thi lái xe… đều được tổ chức bởi trường nghề của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Sinh viên tham gia chương trình đào tạo được thực hành lái xe tại sân tập gần trường, có thể học lý thuyết lái xe ngay tại trường, chất lượng học được đảm bảo với chi phí hợp lý... Đặc biệt, giáo trình sẽ được chú trọng dạy về đạo đức lái xe, cách hành xử khi tình huống xấu xảy ra.

Như vậy, sau thời học đại học, sinh viên FPT đã có sẵn tấm bằng lái xe. Ngoài tiết kiệm thời gian và tiền bạc học lái bằng sau khi tốt nghiệp, việc dạy lái xe ngay trên giảng đường đại học cũng giúp sinh viên có thêm kiến thức cũng như văn hóa giao thông. Lý do bởi thời gian học lái ôtô vẫn được xem là có hiệu quả tiếp thu luật giao thông đường bộ tốt hơn học thi bằng lái xe máy vốn khá dễ dàng.

Trước đó, Honda Việt Nam cũng vừa hoàn thành đợt thí điểm đào tạo học sinh lớp 12 lý thuyết sát hạch thi bằng A1, tiến tới miễn thi lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 nếu đã được cấp chứng chỉ kiến thức ATGT. Đây là chương trình giáo dục ATGT có quy mô cấp quốc gia, đã được các chuyên gia của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Honda Việt Nam phối hợp xây dựng và triển khai nhiều năm qua tại các trường THPT ở 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác