Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam

Cuối tháng 12/2021, cả Aprilia và Moto Guzzi sẽ chính thức được ra mắt thị trường Việt Nam với đẩy đủ các mẫu xe. Đây sẽ là làn sóng mới làm sôi động thị trường phân khối lớn Việt Nam.

Kế hoạch về chuỗi bán hàng mang tên Motoplex của tập đoàn Piaggio tại Việt Nam đã có từ năm 2017 nhưng phải 4 năm sau dự án này mới chính thức đuợc công bố. Dự kiến có hai đại lý Motoplex được đặt tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, cả hai sẽ được khai trương vào ngày 31/12. Tại đây hội tụ đầy đủ các thương hiệu xe của tập đoàn Ý, ngoài hai cái tên quen thuộc là Vespa và Piaggio còn có sự góp mặt của hai hãng xe phân khối lớn Aprilia và Moto Guzzi.

Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 1
Việc hai thương hiệu mới đặt chân vào thị trường Việt Nam sẽ đem tới thêm nhiều lựa chọn cho những người đam mê xe mô tô và làm phong phú thị trường phân khối lớn ở nước ta. Theo một số nguồn tin các mẫu xe đầu tiên của Aprilia và Moto Guzzi sẽ có mặt tại Việt Nam trước buổi lễ ra mắt thương hiệu một tuần và các đơn đặt hàng từ đầu tháng 12 được giao tới khách hàng trong khoảng tháng 1-2/2022. Gần như toàn bộ các mẫu xe của hai thương hiệu này sẽ được đưa về Việt Nam. 

Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 2
Aprilia được thành lập vào năm 1945 với sản phẩm ban đầu là các mẫu xe mô tô cỡ nhỏ, sau đó đến xe ga dung tích nhỏ. Đến giữa những năm 1990, hãng bắt đầu sản xuất xe 1.000cc và năm 2004 Aprilia được Piaggio mua lại. Ở Việt Nam, mẫu xe huyền thoại của Aprilia được nhiều người biết tới là chiếc RS125 hai kỳ.

Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 3
Theo thông tin từ nhân viên bán hàng cung cấp, dải sản phẩm Aprilia tại Việt Nam sẽ phủ ở 3 phân khúc 125, 660 và 1100. Trong đó ở tầm mô tô phân khối nhỏ là hai chiếc “cào cào” RX 125 và SX 125, cùng các mẫu xe cỡ nhỏ của Aprilia có thể được bán với mức giá từ khoảng 90 triệu đồng. Trong khi dòng sản phẩm tầm trung như Tuono 660, RS 660 hay Tuareg 660 dự kiến bán ra với trong tầm giá hơn 450 triệu đồng. Còn hai chiếc RSV4 và Tuono V4 sẽ khoảng từ 750 triệu đồng trở lên. 

Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 4
Đối với Moto Guzzi, đây là thương hiệu có tuổi đời nhiều hơn Aprilia, được thành  lập từ năm 1921. Năm 2000, Moto Guzzi được Aprilia mua lại, nhưng đến năm 2004, sau khi Aprilia nằm dưới trướng của Piaggio thì đồng nghĩa Moto Guzzi cũng thuộc về tập đoàn Piaggio.

Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 5
Đặc biệt trong năm 2021 kỷ niệm cột mốc 100 năm thành lập thương hiệu. Dòng sản phẩm của Moto Guzzi không quá phong phú và hầu hết mang phong cách modern classic. Bao gồm V7, V9 và V85TT. Tuy nhiên mức giá bán của cả 3 mẫu xe chưa được tiết lộ. 

Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 6
Dự kiến mức giá bán các mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi sắp được ra mắt tại Việt Nam ảnh 7
 

 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác