Động cơ V12 sẽ “sống sót” trên S-Class, nhưng đại gia đừng mơ có Maybach GLS máy “siêu to khổng lồ“!

Tại triển lãm xe hơi Quảng Châu 2019, Chủ tịch của tập đoàn Daimler – Ola Kallenius đã có những hé lộ về tương lai của dòng máy V12.

Theo đó, vị này đã xác nhận rằng động cơ V12 vẫn sẽ được sử dụng trên thế hệ sắp tới của mẫu sedan cỡ lớn S-Class. Đồng thời, ông Kallenius cũng cho biết Daimler hiện không có kế hoạch về việc tung ra phiên bản động cơ V12 dành cho dòng SUV siêu sang GLS Maybach. Điều này đi ngược với một số thông tin trước đó đề cập đến việc Mercedes-Benz có dự định phát triển model GLS Maybach với loại động cơ này. 

Động cơ V12 sẽ “sống sót” trên S-Class, nhưng đại gia đừng mơ có Maybach GLS máy “siêu to khổng lồ“! ảnh 1
 Đáng tiếc là ông Kallenius không bật mí thêm chi tiết nào về những chiếc S-Class V12 sắp ra mắt. Tuy nhiên, trang GTspirit cho rằng bên dưới nắp capo của chúng là một phiên bản cải tiến từ động cơ V12 đang được sử dụng trên những chiếc S600 hiện tại. Nhờ đó, chiếc xe này có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải mới với mức độ khắt khe không ngừng leo thang.
Động cơ V12 sẽ “sống sót” trên S-Class, nhưng đại gia đừng mơ có Maybach GLS máy “siêu to khổng lồ“! ảnh 2
 Bên cạnh những chiếc S-Class V12, CEO của tập đoàn Daimler cũng úp mở về một số kế hoạch với siêu SUV Maybach GLS. Ông nói rằng động cơ V8 tăng áp kép do AMG phát triển là sự lựa chọn tất yếu và hoàn toàn phù hợp để trang bị cho GLS Maybach. Nhưng trong thời gian tới, hãng này có thể tung ra một số biến thể với động cơ 6 xi-lanh. 
Động cơ V12 sẽ “sống sót” trên S-Class, nhưng đại gia đừng mơ có Maybach GLS máy “siêu to khổng lồ“! ảnh 3
 Đó là một phương án rất khả thi bởi theo GTspirit, model S400 sử dụng động cơ 6 xi-lanh dành riêng cho thị trường Trung Quốc đang là chiếc Maybach bán chạy nhất. Và tất nhiên, Mercedes-Benz cũng muốn làm điều tương tự với dòng SUV siêu sang mà hãng này mới trình làng. 
Động cơ V12 sẽ “sống sót” trên S-Class, nhưng đại gia đừng mơ có Maybach GLS máy “siêu to khổng lồ“! ảnh 4
 Giống như một số thương hiệu khác, Mercedes-Benz cũng đã từng xây dựng hình ảnh dựa trên những cỗ máy 12 xi-lanh to lớn. Nhưng trước sức ép từ các quy định khí thải, Mercedes-Benz cùng nhiều tên tuổi đang phải đấu tranh để lựa chọn một trong hai phương án: dùng các động cơ nhỏ hơn đi kèm với các biện pháp nạp khí cưỡng bức, điện hóa hoặc cố gắng cải tiến để duy trì động cơ V12 lâu nhất có thể. Mà những thứ đã trở thành bản sắc thì khó có thể từ bỏ.
Động cơ V12 sẽ “sống sót” trên S-Class, nhưng đại gia đừng mơ có Maybach GLS máy “siêu to khổng lồ“! ảnh 5
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác