Động cơ Fiat 1.3 MultiJet thứ 5 triệu xuất xưởng

Động cơ 1.3 MultiJet thứ 5 triệu vừa hoàn thành xuất xưởng ngày 22.03 tại Nhà máy Công nghệ Động lực của Fiat ở Bielsko-Biala, Ba Lan, đánh dấu mốc son đáng nhớ đối với một trong những động cơ chủ lực của Tập đoàn Fiat. 

Động cơ Fiat 1.3 MultiJet thứ 5 triệu xuất xưởng ảnh 1

Đây cũng là một thành quả ghi nhận sự thành công của loại động cơ diesel nhỏ này. Với cấu trúc 4 xi-lanh, 16 valve và dung tích 1.248cc, bắt đầu sản xuất từ năm 2003 và là động cơ đầu tiên ứng dụng công nghệ MultiJet - một bước cách mạng về hệ thống Common Rail được Fiat Group phát triển từ năm 1997.

Ngày nay dòng động cơ này đã phát triển sang thế hệ hai MultiJet II. Động cơ 1.3 MultiJet được điều chỉnh ở các mức công suất khác nhau, gồm bộ tăng áp cố định (công suất 70-75 mã lực) và phiên bản bộ tăng áp biến thiên (công suất 85-95 mã lực). Thành tích đáng kể cho loại động cơ này là chiến thắng giải thưởng “Engine of the Year” năm 2005 trong phân hạng động cơ 1.0-1.4L, động cơ 1.3 MultiJet được trang bị trên nhiều mẫu xe của Fiat Group gồm: Fiat Panda, Fiat Punto, Chrysler Ypsilon, Alfa Romeo MiTo, Fiat Qubo, Fiat Doblo, Fiat Strada, Fiat Fiorino, Fiat 500 và 500L. 

Hà Giang - nguồn: Fiat
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác