Đối thủ Audi A3 sắp được Nissan sản xuất ở Anh

Nhà máy Sunderland ở Anh quốc sẽ ngừng sản xuất một mẫu hatchback hạng C mà Nissan đã có kế hoạch vào năm 2014. Thay vào đó, một mẫu xe mới của Infiniti cạnh tranh với chiếc Audi A3 Sportback sẽ được sản xuất ở đây.

Đối thủ Audi A3 sắp được Nissan sản xuất ở Anh ảnh 1

Colin Dodge with the Infiniti Etherea

Nissan cho biết sẽ đầu tư thêm khoảng 405 triệu USD ở nhà máy Sunderland để đáp ứng cho sản xuất mẫu xe mới này. Theo đó, có 1.000 nhân công được bổ sung, trong đó có 280 làm việc tại nhà máy. Theo như công bố hồi tháng 4 vừa rồi, Nissan Europe có kế hoạch sản xuất 80.000 chiếc/năm đối với một mẫu xe hạng C chưa được tiết lộ, kể từ năm 2014. Chiếc xe có thể là thế hệ tiếp theo của Tiida, song kế hoạch này đã bị trì hoãn.

Mẫu Infiniti mới được Nissan nhắm đến đối thủ Audi A3 Sportback và kế hoạch sản xuất hàng năm 60.000 chiếc. Một số nguồn tin cho hay có thể chiếc xe có tên gọi là Infiniti "Q30" hoặc "Q40". Nó sẽ sử dụng khung sườn của Daimler mà đang áp dụng cho mẫu xe Mercedes-Benz B-class thế hệ thứ hai, đã được Nissan và Daimler thông báo tại triển lãm Frankfurt hồi tháng 9/2011. Từ nay đến khi chiếc Infiniti mới đi vào sản xuất, nhà máy Nissan ở Sunderland vẫn tiếp tục lắp ráp chiếc Qashqai thế hệ thứ 2, Nissan Leaf, Juke và cả chiếc Note mới.

Minh Đức - nguồn: Nissan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác