Đội hình 655 xe buýt Hydro của BAIC Foton sẽ phục vụ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh

BAIC Foton chuẩn bị 655 xe buýt Hydro để phục vụ Thế vận hội Mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 nhằm đáp ứng phương tiện di chuyển sạch môi trường.

Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh sẽ được khai mạc tại Bắc Kinh vào ngày 4/2/2022 và BAIC Foton là đơn vị đứng ra hỗ trợ trong việc di chuyển của các đoàn vận động viên với số lượng 655 xe buýt chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ được sử dụng tại thành phố Trương Gia Khẩu – thành phố đồng đăng cai thế vận hội lần này. 

Đội hình 655 xe buýt Hydro của BAIC Foton sẽ phục vụ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh ảnh 1

Những mẫu xe buýt này đã đạt được tiêu chuẩn hoàn toàn không phát thải và khi nạp hydro trong khoảng thời gian từ 15-20 phút, xe sẽ di chuyển được quãng đường lên tới 400km. Điều này chứng tỏ rằng, loại xe buýt này không chỉ hoạt động trong nội thành mà còn có thể hoạt động liên thành phố nếu cần thiết.

Đội hình 655 xe buýt Hydro của BAIC Foton sẽ phục vụ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh ảnh 2

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lên tới -30 độ C, những chiếc xe buýt Foton chạy năng lượng hydro vẫn có thể hoạt động bình thường. Trung bình mỗi chiếc xe buýt khi đi được 10.000km sẽ tiết kiệm được 11,8 tấn khí thải CO2 ra môi trường bên ngoài.

Đội hình 655 xe buýt Hydro của BAIC Foton sẽ phục vụ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh ảnh 3

Thành phố Trương Gia Khẩu đã có kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng trong việc vận hành xe buýt chạy bằng hydro trong nhiều năm qua. Hiện tại, trong khu vực đô thị đang có 444 xe hoạt động trên đường với 9 tuyến đường khắp thành phố. Tại đây cũng có hai nhà máy sản xuất hydro và 8 trạm hydro hoá, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022.

Đội hình 655 xe buýt Hydro của BAIC Foton sẽ phục vụ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh ảnh 4

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác