Độc đáo xe sang Rolls-Royce Phantom lắp máy Toyota Supra

Do động cơ nguyên bản trên chiếc Rolls-Royce Phantom của mình bị hỏng, một chủ xe Nhật Bản đã thay cho chiếc xe lốc máy 2JZ-GTE từ Toyota Supra và độ lại.

Người chủ của chiếc Rolls-Royce Phantom đặc biệt này có họ Yajima, sống tại Tokyo (Nhật). Anh đã mua chiếc Phantom của mình từ khi còn mới tinh vào năm 2008. Trong 9 năm ròng rã, Yajima đã sử dụng chiếc xe hàng ngày. Tuy nhiên tới khi đạt 190.000km, động cơ V12 6.75L nạp khí tự nhiên (453HP/720Nm) của chiếc xe đã bị hỏng hoàn toàn. Rolls-Royce Nhật Bản thông báo Yajima phải đợi 2 năm mới có động cơ thay thế, vì không thể chờ lâu như vậy, Yajima đã tìm cách lắp máy khác cho chiếc Phantom để tiếp tục sử dụng.

Nhìn bên ngoài, chiếc Phantom thay máy của Yajima gần như không thay đổi so với xe nguyên bản, ngoại trừ các vây gió bằng cao su gắn trên cản trước. Trong tương lai, anh cũng có tham vọng độ lại thân của chiếc xe với ca-pô trổ thêm lấy gió, đồng thời gắn thêm các chi tiết khí động học như xe đua. Bên trong xe cũng vẫn còn nguyên sự sang trọng và tiện nghi như khi rời khỏi nhà máy Rolls-Royce.

Độc đáo xe sang Rolls-Royce Phantom lắp máy Toyota Supra ảnh 1 
So với động cơ V12 nguyên bản, động cơ mà Yajima lựa chọn chỉ to bằng một nửa với 6 xi-lanh thẳng hàng và dung tích 3.0L. Đối với dân chơi xe hiệu năng cao, loại động cơ 2JZ-GTE được trang bị trên mẫu xe thể thao Toyota Supra này không có gì xa lạ. Nổi tiếng bởi khả năng độ lên mức công suất hàng ngàn mã lực, động cơ 2JZ-GTE tăng áp kép nguyên bản đã được Yajima độ lại với một turbo Trust T78, kết hợp với bộ siêu nạp HKS GT8555.
Độc đáo xe sang Rolls-Royce Phantom lắp máy Toyota Supra ảnh 2 
 Việc sử dụng cả turbo lẫn siêu nạp giúp động cơ này đạt mô-men xoắn cao ở vòng tua thấp/trung bình, trong khi vẫn đảm bảo công suất lớn. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được độ piston rèn siêu bền HKS để cho công suất hiện tại đạt khoảng 700 mã lực. Thậm chí sau khi chỉnh xong bộ ECU HKS F-CON V Pro và tăng áp suất của tăng áp/siêu nạp lên 29,4PSI, động cơ này có thể đạt tới sức mạnh 900 mã lực. Ngoài ra, hộp số tự động 4 cấp của Toyota Aristo cũng được sử dụng thay cho hộp số nguyên bản của Phantom.
Độc đáo xe sang Rolls-Royce Phantom lắp máy Toyota Supra ảnh 3
 Khối động cơ độ 2JZ-GTE này thừa sức kéo trọng lượng 2,5 tấn của Phantom cùng với tải trọng tối đa. Thậm chí nếu so với chiếc Phantom zin, bản độ độc đáo của Yajima còn có thể đạt gia tốc và tốc độ nhanh hơn, cùng âm thanh động cơ ấn tượng. Hệ thống treo khí nguyên bản của Phantom cũng được anh loại bỏ để thay bằng phuộc lò xo Ohlins cho phù hợp với mức công suất lớn của chiếc xe.
Độc đáo xe sang Rolls-Royce Phantom lắp máy Toyota Supra ảnh 4 
Yajima đang sử dụng chiếc Phantom với "trái tim" Toyota này để di chuyển hàng ngày. Anh thậm chí còn đang có ý định đưa nó tới đường đua để thử nghiệm hiệu năng tối đa. Cuối cùng, Yajima chia sẻ rằng nếu như có một chiếc Phantom khác, anh muốn độ nó thành xe đua drift và hi vọng tay đua Ken Block có thể sử dụng nó trong một phần video biểu diễn kỹ năng lái xe Gymjkhana!

Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác